Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 3 tháng 9, 2019

6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà cho người bận rộn


Những cách tập luyện hiệu quả tại nhà này sẽ rất hữu ích vì chúng cho chúng ta tiết kiệm thời gian đi lại.

6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà cho người bận rộn
6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà cho người bận rộn

Hãy học cách kết hợp tập luyện tại nhà vào thói quen của bạn để có thể đốt cháy vài trăm calo và không phải thêm vài trăm calo khi ngồi một chỗ.
Cho dù bạn tập nhanh một số bài trước khi tắm hoặc muốn làm gì đó quan trọng hơn, tập luyện tại nhà thường có thể được coi là một giải pháp khả thi để tránh việc đi lại đến phòng tập gym.
Nhưng việc thực hiện hiệu quả ở nhà có thể là một câu chuyện khác, bởi vì bạn thường di chuyển ra khỏi nhà khi có công việc.
Mặc dù nó không phải là cách hay, nhưng có 6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà cho người bận rộn này để giúp bạn tập luyện, duy trì và tạo thành thói quen tập thể dục tại nhà.
Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết 6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà cho người bận rộn

1. Thiết lập mục tiêu

Bạn cần phải đặt ra các mục tiêu cho riêng mình, chẳng hạn như tuần này phải giảm được 300gram, hoặc tập được nhiều số hiệp hơn trong 1 phút hoặc nâng được mức tạ 20kg…
Nó cho phép bạn tạo mục đích và mục tiêu cho việc tập luyện của mình, sau đó bạn nên đi kèm với phần thưởng cho chính mình.
Nếu điều đó không đủ, tôi khuyên bạn nên đặt báo thức khi bạn muốn tập thể dục như một lời nhắc trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn.
Bạn không nên để nó sau tuần thứ hai, mặc dù vậy, hãy sử dụng phương pháp đó miễn là bạn cần được nhắc nhở.

2.Thiết lập thói quen tập cardio

Danh sách này phụ thuộc vào thói quen tập thể dục của bạn và các mục tiêu bạn đã thiết lập cho chính mình.
Nhưng không giống như các bài tập mỗi ngày, nó không hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị bạn có ở nhà.
Nếu thời tiết cho phép hãy chạy bộ, đi bộ hoặc đi xe đạp bên ngoài là bài tập cardio hữu ích cho bạn, với thời gian tùy thuộc vào mục tiêu của bạn
Nhưng nếu bạn cần ở trong nhà, bạn có thể chạy lên xuống cầu thang, thực hiện các bước nhảy, sử dụng dây nhảy hoặc bước lên xuống một cái hộp.
Bạn cũng nên cố gắng thực hiện tất cả những điều này như một phần của một thói quen, bởi vì sự đa dạng sẽ giúp tập luyện các cơ bắp khác nhau và giữ cho tập luyện luôn tươi mới.

3. Thiết lập thói quen tập luyện

Như tôi đã đề cập, bạn sẽ cần xác định mục tiêu rèn luyện sức mạnh của mình trước khi bạn có thể bắt đầu.
Ngoài ra, tất cả điều này phụ thuộc vào thiết bị bạn có trong nhà, mặc dù vậy, không cần thiết phải có nhiều thứ để rèn luyện sức mạnh.

Dưới đây là một vài bài tập hiệu quả bạn có thể thực hiện:

Exercise Ball Push Ups:

Đặt tay lên bóng tập để thực hiện động tác đẩy vào bóng, việc này sẽ giúp cho phần thân trên và lõi của bạn.

động tác Exercise Ball Push Ups
động tác Exercise Ball Push Ups

Tricep Dips:

Sử dụng ghế ở sau lưng để thực hiện các động tác nhúng này, bạn có thể ập luyện sâu hơn bằng cách đặt chân lên một bề mặt hoặc vật cao.

động tác Tricep Dips
động tác Tricep Dips

Lunges:

Bạn có thể thực hiện động tác nhảy thông thường hoặc nhảy lunge, cả hai sẽ hoạt động trên các cơ chân.

động tác Lunges
động tác Lunges

Pull Ups:

Nếu bạn đã có một thanh kéo lên trong nhà, thì điều này đủ dễ dàng. Nếu không, bạn có thể bắt chước với một thanh mạnh như thanh sắt hoặc một cái gì đó tương tự.

đông tác Pull Ups
đông tác Pull Ups

4. Tập chung với một người bạn

Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục một mình cho kết quả kém hơn khi tập chung với người khác, tập luyện với 1 người bạn hầu như luôn là một ý tưởng tuyệt vời.
Khi tập với một người bạn, họ có thể giúp bạn duy trì những mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình và hai bạn thậm chí có thể chia sẻ mục tiêu và phần thưởng.
Ngoài ra, nó cũng dễ dàng hơn rất nhiều để thức dậy và tập thể dục khi bạn có ai đó ở ngoài nhà nhắc nhở và sau đó tham gia cùng bạn vào vận động.
Có một người bạn tập thể dục với bạn cũng có những lợi ích liên quan đến an toàn vì họ có thể hỗ trợ bạn trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét