Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Những điều cần tránh khi sử dụng tạ tập tại nhà


Ngày nay việc tập thể hình là một trong những xu hướng mới hiện nay và đã và đang la sự lựa chọn số 1 của giới trẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian để đến các trung tâm tập thể hình để tập luyện. Vì vậy hiện nay đang có rất nhiều người lựa chọn phương pháp mua những dụng cụ tập luyện thể hình tại nhà để có thể chủ động tập luyện theo quỹ thời gian của mình. Tuy nhiên để tập luyện thể hình có thể mang lại hiệu quả tốt nhất không hề đơn giản chút nào đặc biệt là khi không có sự hỗ trợ hướng dẫn chi tiết của các HLV chuyên nghiệp. Vì vậy ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những điều cần tránh khi sử dụng tạ tập tại nhà để bạn đọc có thể tham khao thêm.

tập thể hình tại nhà với giàn tạ đa năng
tập thể hình tại nhà với giàn tạ đa năng

Hiểu rõ cơ thể mình.

Bạn muốn tập cái gì ? Bạn muốn tập bắp tay to, bạn muốn tập bụng, bắp chân hay chỉ đơn giản muốn tập thể hình để tăng cân, để cơ thể thêm khỏe khoắn, từ thực tế mà bạn có kế hoạch sử dụng cây giàn tạ của mình sao cho phù hợp, không phải cứ tập một cách bừa bãi là được, là có hiệu quả.
Lòng quyết tâm, sự kiên trì là rất cần thiết với môn thể thao này. Không phải luyện tập ngày một ngày hai là có được hiệu quả. Nó là cả một quá trình dài.

tập thể hình tại nhà
tập thể hình tại nhà

Tập luyện sai cách.

Đúng là mỗi môn, mỗi dụng cụ có cách luyện tập khác nhau, giàn tạ cũng vậy. Với những người mới tập, việc sai động tác là không thể  tránh khỏi. Nhiều bạn trẻ nông nổi có thói quen rất xấu, cứ cầm vào tạ và tập theo cảm tính. Sẽ chẳng thấy chút nào được hiệu quả đâu. Cần tìm hiểu thật kỹ dụng cụ, tìm hiểu kỹ từng động tác sao cho đúng, nếu có điều kiện có thể nhờ sự hỗ trợ các huấn luận viên thể hình. Họ sẽ giúp đỡ được bạn.
+  Tránh phân tán tư tưởng trong quá trình tập. Tập là tập và nên tập trung vào bài tập của mình.
+  Dành thời gian cho cơ nghỉ ngơi giữa các hiệp tập, phân bổ cơ tập đều, tránh để 1 nhóm cơ phải tập quá nhiều.
+  Tập quá ít hay quá nhiều cũng đều là vấn đề lớn với tập tạ. Tập quá nhiều sẽ làm cơ thể mệt mỏi trong khi tập quá ít lại không đủ để cơ có thể lên được.
Học hít thở là phải học ngay từ đầu, học ngay cả khi không động đến tạ, đó  mới là cách hít thở đúng, hiệu quả nhất. Khi bạn tập, độ nặng của tạ cùng sự linh hoạt của động tác sẽ khiến hơi thở của bạn không thể hít thở đúng, chuẩn được nữa.
Có thể ai cũng biết phải hít thở sâu, hít vào bằng mồm, thở ra bằng miệng, thậm chí là hít vào lúc nào và thở ra lúc nào. Nghe thì dễ nhưng muốn thực hiện đúng cần sự luyện tập cả đấy. Hít thở sâu ngay cả khi không thực hiện bài tập,
Hãy quan tâm tới hít thở dù bạn bất kỳ động tác nào luyện tập với giàn tạ. Nó là một điều kiện tiên quyết đảm bảo chiếc giàn tạ bạn mua về phát huy được tác dụng.

tự tập tại nhà mang lại hiệu quả cao
tự tập tại nhà mang lại hiệu quả cao

Một vài chú ý khi tập gym tại nhà

+  Không sử dụng bia rượu thuốc lá, hay các chất kích thích, các loại nước uống có ga nhất là sau khi tập mệt. Nó sẽ phá hủy cơ , làm căng, mỏi cơ. Nhiều vận động viên họ cũng nhận thấy : khi họ sử dụng nước ngọt có ga sau buổi tập, dường như cơ thể mệt mỏi hơn,mất nước nhiều hơn,…
+  Nên tránh sử dụng nước dừa trước, sau và trong khi tập. nước dừa tính mát, rất bổ nhưng lại có hại khi uống lúc mệt, dễ gây nhão cơ, lạnh, đau tức bụng, khó tiêu. Làm cơ thể mệt, ủ rũ không còn sức để luyện tập. Từ đó hiệu quả luyện tập cũng không còn.
Bạn có gì còn chưa hiểu thắc mắc với những chia sẻ trên ? , Hãy nhanh tay gọi ngay cho chúng tôi góp ý với chúng tôi. chúng tôi sẽ nhanh chóng cho bạn câu trả lời và lời khuyên luyện tập tốt nhất.  Đừng ngại ngần, nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, Kim Thành sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét