Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

Những bài tập thể hình với bộ giàn tạ đa năng Xuki hiệu quả nhất?


Tập tạ là một trong những bài tập phổ biến và quan trọng nhất đối với bất kỳ ai muốn rèn luyện để có được môt thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Những bài tập với bộ giàn tạ đa năng ngoài việc giúp cơ thể bạn có thể nâng cao được sức khỏe mà chúng còn có thể giúp cơ thể bạn phát triển từng nhóm cơ trên cơ thể để các nhóm có trở nên săn chắc hơn, lực nưỡng hơn. Tùy vào từng vị trí nhóm cơ trên cơ thể mà chúng ta sẽ lựa chọn những bài tập với giàn tạ đa năng thích hợp để có thể thúc đẩy sự phát triển của nhóm cơ đó ví dụ như bạn muốn tập cơ ngực thì bạn sẽ thực hiện các bài tập kéo xô trước và kéo xô sau để có thể giúp cơ ngực của bạn có thể phát triển tốt nhất cũng như toàn diện nhất. ở bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những bài tập thể hình với bộ giàn tạ đa năng Xuki hiệu quả nhất để bạn có được một thân hình đẹp săn chắc như ý muốn của mình.

 Bài tập đẩy ngực


bài tập đẩy cơ ngực
bài tập đẩy cơ ngực

Đây là một trong những động tác tập luyện cơ ngực hiệu quả nhất hiện nay. Việc tập luyện bài tập này thường xuyên sẽ giúp bạn có được một cơ ngực săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn. Trong khi đó đây là bài tập cực kỳ dễ dàng thực hiện bài tập này giúp phát triển nhóm cơ ngực, cơ tay trước và cơ tay sau hiệu quả.
Cách thực hiện bài tập như sau: bạn ngồi thẳng trên ghế băng hai tay lắm chặt lấy 2 điểm trên thanh đẩy tạ lưng luôn trong tư thế thẳng vuông góc với ghế ngồi. Bạn bắt đầu thực hiện động tác đẩy tạ ra phía xa cơ thể cho đến khi cánh tay của bạn thăng thì dừng lại. Bạn dừng ở đây khoảng 3 giây rồi tiếp tục trở lại tư thế ban đàu bà tiếp tục lại động tác này nhiều lần.

Bài tập đẩy tạ trong tư thế nằm ngửa


Bài tập đẩy tạ trong tư thế nằm ngửa với giàn tạ đa năng
Bài tập đẩy tạ trong tư thế nằm ngửa với giàn tạ đa năng
Đây là một trong những bài tập tạ với giàn tạ đa năng cơ bản nhất mà bất kỳ giàn tạ nào cũng cần phải có. Với bài tập này chúng sẽ có tác động trực tiếp đến nhóm cơ ngực trước, bả vai và cơ cánh tay giúp các nhóm cơ này phát triển tốt và săn chắc hơn.
Cách thực hiện động tác này như sau: bạn nằm ngửa trên giàn tạ đa năng bạn có thể tự điều chỉnh độ dốc theo độ khó mà bạn mong muốn. 2 tay lắm chặt vào 2 điểm trên thanh đòn tạ, thông thường trên các thanh đòn sẽ có điểm cố định bạn chỉ cần xác định điểm đó và lắm vào điểm đó hoặc gần đó là được. Sau đó bạn dùng lực từ cơ ngực cũng như cơ cánh tay để đẩy tạ lên thẳng rồi từ từ hạ xuống sao cho thanh đòn gần sát với ngực thì dừng lại, rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác này nhiều lần. Lưu ý bạn nên lựa chọn một mức tạ phù hợp nhất để có thể tập luyện một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bài tập kéo xô


bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng
bài tập kéo xô với giàn tạ đa năng
Bài tập kéo xô hiện nay có 2 loại đấy chính là kéo xô trước và kéo xô sau, những bài tập này có tác dụng giúp phát triển đồng đều hệ thống cơ vai, phát triển độ dày của cơ hoàn hảo nhất.
Cách thực hiện động tác này như sau: với động tác kéo xô trước ngực bạn ngồi trên ghế tạ lưng thẳng đứng vuông góc với mặt sàn, chân đặt vuông góc với đùi, 2 tay lắm chặt lấy thanh đòn kéo tạ rồi từ từ thực hiện động tác dùng lực của 2 bả vai để kéo tạ xuống sát với cơ ngực thì dùng lại. Rồi bạn lại tiếp tục trở về gần vị trí ban đầu rồi lại tiếp tục kéo xuống gần ngực. Còn với động tác kéo xô tay sau thì bạn cũng thực hiện với tư thế giống với kéo xo ngực trước nhưng với động tác kéo xô sau bạn kéo thanh đòn tạ xuống đến sát gáy thay vì thực hiện kéo xuống sát ngực như đôi với động tác kéo xô ngực trước. Bạn thực hiện đều đặn nhiều lần động tác này.

Bài tập cơ chân với giàn tạ đa năng


bài tập đá chân với giàn tạ đa năng
bài tập đá chân với giàn tạ đa năng
Với sản phẩm là giàn tạ đa năng xuki chúng được thiết kế những những bài tập cơ chân như đá chân móc trước hay móc chân tập luyện cơ bắp chân, cơ đùi hiệu quả. Nhưng bài tập cơ bản nhất là bài tập đá chân móc trước để giúp phát triển cơ chân hiệu quả nhất.
Cách thực hiện động tác: bạn ngồi thẳng trên ghế giàn tạ 2 chân móc vào 2 điểm của dụng cụ được thiết kế sẵn và 2 tay bám vào 2 bên giàn tạ rồi từ từ thực hiện động tác đá chân về phía trước và nâng tạ bằng lực cơ chân hiệu quả, rồi từ từ hạ xuống gần đến vị trí ban đầu thì dừng lại. Bạn thực hiện nhiều lần động tác này nhé.
Bài tập ép cơ ngực

Bài tập ép cơ ngực với giàn tạ đa năng xuki
Bài tập ép cơ ngực với giàn tạ đa năng xuki
Đây cũng là một trong những bài tập cơ ngực hiệu quả nhất. Bài tập này giúp bạn phân rãnh ngực sâu hiệu quả và làm săn chắc các cơ ngực trước và cơ vai hiệu quả nhất.
Cách thực hiện động tác: bạn ngồi trong tư thế thẳng lưng hai chân vuông góc với mặt sàn 2 tay đặt vào 2 điểm lắm trên giàn tạ và thực hiện động tác khép toàn bộ cánh tay về phía trước ngực đến khi 2 cánh tay gần chạm vào nhau thì dừng lại rồi từ từ trở lại gần tới tư thế ban đầu rồi lại tiếp tục thực hiện lại động tác trên.
Trên đây là một số bài tập bổ ích với giàn tạ đa năng Xuki, hy vọng với bài viết này bạn sẽ lựa chọn ho mình được một bài tập hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra Thể Thao Kim Thành còn cung cấp các bộ dụng cụ hỗ trợ tập với giàn tạ đa năng tại nhà như tạ tay hay đồ bảo hộ với chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất. Bạn có thể truy cập địa chỉ website: http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm thông tin chi tiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét