Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2019

Hướng dẫn cách tập GYM cho người gầy muốn tăng cân hiệu quả


Một cơ thể săn chắc, đầy đặn và khỏe mạnh luôn là một trong những hình mẫu lý tưởng của tất cả mọi người không phân biệt là nam hay nữ giới. Chính vì vậy mọi người luôn hướng đến một thân hình như vậy. Tuy nhiên hiện nay không phải ai cũng có được một thân hình hoàn hảo như vậy, có người béo phì thừa cân, có người lại gầy quá khiến  cho họ đều cảm thấy mất tự tin về cơ thể của mình. Chính vì vậy những đối tượng có thân hình không được như mong muốn thường sẽ hướng đến các biện pháp để giúp tăng cân an toàn với người gầy cũng như giảm cân nhanh chóng với người béo. Một biện pháp đang được cả 2 đối tượng người này quan tâm và tập luyện nhiều nhất đấy chính là tập GYM. Những bài tập gym vừa có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả lại vừa có thể giúp cho người gầy tăng cân khi kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý. ở trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc biết các tập GYM cho người gầy muốn tăng cân hiệu quả và an toàn.

tập tăng cân với các bài tập gym
tập tăng cân với các bài tập gym

Nguyên tắc tập gym để tăng cân cho người gầy

Để có được những bài tập hiệu quả giúp cơ thể bạn tăng cân tối đa nhất thì trong quá trình tập bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc tập luyện như: không nên tập luyện quá lâu trong một buổi tập, nên tập trung vào các nhóm cơ lớn của cơ thể, lựa chọn các mức tạ hợp lý để tập luyện, không nên lựa chọn những mức tạ quá tải so với cơ thể, hạn chế các bài tập cardio và tập những môn thể thao năng... đây là một số nguyên tắc cơ bản nhất đối với người muốn tập gym để tăng cân an toàn. Ngoài ra còn rất nhiều điều cần phải chú ý khác mà bạn cần quan tâm.

tập tăng cân với tạ tay
tập tăng cân với tạ tay

Cách tập gym cho người muốn tăng cân

Để có được các bài tập hiệu quả và tác động tốt đến cơ thể để có thể có thể có thể phát triển tốt giúp tăng cân và có cơ thể săn chắc thì bạn có thể tham khảo lịch tập GYM dưới đây nhé:
Với những người tập gym tăng cân mới tập luyện thì bạn nên tập luyện theo lịch một tuần 3 buổi rồi sẽ tăng dần khối lượng cũng như ngày tập luyện theo thời gian để phù hợp với thể trạng cũng như sự phát triển của các nhóm cơ trong cơ thể sao cho tối ưu nhất.

tập gym để tăng cân
tập gym để tăng cân
Với những người gầy thì bạn nên tập trung tập luyện những động tác vào các nhóm cơ lớn như cơ vai cơ ngực, chân mông và bụng, đùi... bạn nên phân chia các bài tập đến các nhóm cơ này đều ra các buổi tập trong tuần. Bạn không nên quá chú tâm vào tập luyện vào một nhóm cơ hay một động tác quá nhiều. Ví dụ như ở những buổi tập đầu tiên trong một tuần thì bạn tập những bài tập với giàn tạ đa năng cho các nhóm cơ vai, cơ ngực, cơ chân và các bài tập phục hồi các nhóm cơ bằng những bài tập nhẹ nhàng như đi bộ thư giãn với máy massger.. còn với các buổi tập tiếp theo bạn vẫn tập một số bài tập cho các nhóm cơ lớn như vai, ngực, chân và kết hợp với đó là việc tập luyện các bài tập cho các nhóm cơ khác nữa như nhóm cơ bụng, cánh tay và các nhóm cơ mông. Với các nhóm cơ này bạn có thể tập cùng với những chiếc mày chạy bộ điện đa năng hay những chiếc ghế cong tập cơ bụng, máy đánh bụng để giúp tác động trực tiếp đến các bó cơ trong các nhóm cơ này giúp các bó cơ phát triển tốt cũng như làm săn chắc các nhóm cơ này.
Với những buổi tập cuối cùng trong lịch tập một tuần thì bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng nhằm phục hồi cho các nhóm cơ trên cơ thể cũng như giúp các nhóm cơ có thời gian để phục hồi phát triển không bị quá tải trong suất một tuần tập luyện các bài tập nặng cũng giúp các nhóm cơ phát triển tốt hơn.
chế độ dinh dưỡng cho người tập gym muốn tăng cân
chế độ dinh dưỡng cho người tập gym muốn tăng cân

Chế độ dinh dưỡng cho người tập GYM muốn tăng cân hiệu quả

Để có thể tăng hiệu quả tối đa nhất cho việc tập luyện các động tác tập gym giúp tăng cân thì bạn cần phải có một chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như cần có một lịch trình dinh dưỡng hợp lý để có thể bổ sung đầy đủ các chất cần thiết dể giúp cho các nhóm cơ phát triển. Bạn cần bổ sung protein để tăng dưỡng chất cho các khối cơ, các nhóm thức ăn có nhiều protein như thịt, cá, trứng, sữa đậu phộng. Hay những thực phẩm cung cấp tinh bột cũng cần phải bổ sung như cơm, lúa mạch, bánh mỳ ngoài ra bạn cũng cần bổ sung lượng rau xanh cũng như các chất xơ để giúp cơ thể cân đối lại lượng chất trong cơ thể. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải phân bố các thực phẩm này trong một tuần sao cho hợp lý nhất.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc những kiến thức bổ ích nhất để giúp bạn có một lịch trình tập gym giúp cơ thể phát triển một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc có được những buổi tập gym hợp lý và có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra bạn có thể mua những dụng cụ tập thể hình tại nhà để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn. Bạn có thể truy cập địa chỉ website: http://thethaokimthanh.vn/ để tham khảo thêm về các sản phẩm này nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét