Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2019

Bí quyết nuôi dưỡng động lực tập Gym mỗi ngày


Không thể phủ nhận rằng rất nhiều người bắt đầu đi tập Gym với khí thế hừng hực nhưng sau đó lại bỏ cuộc vì nhiều lý do, mà phần lớn các lý do đều xuất phát từ…lười hay không đủ động lực để gắn bó.
Theo các chuyên gia, không chỉ các cơ bắp mà não bộ cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình rèn luyện cơ thể, bởi một khi não bộ suy nghĩ đến việc trì trên tập luyện, các cơ bắp cũng hoạt động không hiệu quả theo. Để nâng cao tinh thần và động lực tập luyện, hãy tham khảo ngay những bí quyết “đánh lừa bộ não” để việc đi tập đối với bạn không còn nhàm chán và quá khó khăn nữa nhé.

Đặt mục tiêu cụ thể

Khi làm bất cứ một việc gì, đặt mục tiêu cũng là điều cần thiết và quan trọng, kể cả việc tập luyện. Biết được vạch xuất phát của mình ở đâu và xác định vạch đích hợp lý thì bạn mới có thể xác định nên đi trên con đường này như thế nào. Nếu không xác định được điều đó bạn cứ tập luyện mà không biết được mình đang ở vị trí nào trên đường đua, từ đó dẫn đến mất động lưc và bỏ cuộc trên con đường dài này.

Đặt mục tiêu rõ ràng giúp bạn có tinh thần để biết mình cần gì
Đặt mục tiêu rõ ràng giúp bạn có tinh thần để biết mình cần gì
Nếu bạn cảm thấy mục tiêu cuối cùng quá xa vời thì có thể chia nhỏ mục tiêu theo tháng, theo tuần, thâm chí theo ngày và cố gắng để hoàn thành mục tiêu đó trong đúng thời gian để nhìn thấy được kết quả hữu hình mà bạn đạt được. Điều đó sẽ giúp chỉ số động lực của ban tăng vù vù chứ không hề bị chùn bước.
Ví dụ bạn muốn đi tập để giảm cân, hãy xác định mình cần giảm bao nhiêu cân và chỉ số cơ thể là bao nhiêu trong khoảng thời gian như thế nào. Nếu bạn muốn giảm 3kg mỡ trong 1 tháng thì hãy tự đặt ra chế đố ăn uống ít đường và calo, thiết lập thời gian ăn trước 18h30 mỗi ngày hay đến phòng tập 3 lần một tuần…

Tìm “chiến hữu” tập chung

Đây là một cách khá hiệu quả và đã được kiểm chứng qua thực tế. Việc lên kế hoạch đi tập chung sẽ khiến bạn cảm thấy “có trách nhiệm” với những mục tiêu đã đặt ra cùng chiến hữu của mình. Còn gì tuyệt vời hơn khi có một người bạn chia sẻ cùng mình những khó khăn khi tập luyện và động viên mình đạt được mục tiêu. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực hơn khi có một người bạn luôn đồng hành cùng mình trong phòng Gym, đó chính là niềm cảm hứng tuyệt vời cho việc tập luyện.

Bạn thân chính là người truyền lửa tuyệt vời khi tập Gym
Bạn thân chính là người truyền lửa tuyệt vời khi tập Gym

Chọn những bài tập phù hợp

Hãy luôn tạo hứng thú tập luyện cho chính bản thân mình thì bạn mới có thể gắn bó lâu dài. Bằng cách nào ư? Đầu tiên hãy nhớ rằng chỉ nên chọn những động tác phù hợp với bản thân, đừng cố “đốt cháy giai đoạn” mà hãy kiên trì từng động tác. Thêm vào đó, cố gắng đa dạng hóa những bài tập của bạn cũng là mộ cách hay để tránh sự nhàm chán. Nhưng quan trọng nhất vẫn là thiết lập một chế độ tập luyện phù hợp với thể trạng cơ thể của bạn.

Chọn bài tập vừa sức hoặc xin lời khuyên từ HLV để không bị quá sức
Chọn bài tập vừa sức hoặc xin lời khuyên từ HLV để không bị quá sức

Nhìn vào gương để lấy động lực

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng theo công trình nghiên cứu Thí nghiệm về Y học và Khoa học đăng tải trên tạp chí Sports and Exercise: nếu chịu khó thường xuyên nhình vào mình trong gương, bạn sẽ thấy rõ các khuyết điểm trên cơ thể mình và điều này sẽ giúp tạo động lực cho việc tích cực tập Gym.


Nhận thấy rõ khuyết điểm của mình khiến bạn quyết tâm tập hơn

Nhận thấy rõ khuyết điểm của mình khiến bạn quyết tâm tập hơn

Luôn theo dõi tiến độ cá nhân

Việc ghi lại các hoạt động và thành quả mối ngày sẽ giúp bạn theo dõi sát sao tiến trình tập luyện. Việc này sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ ràng sự tiến bộ của mình đồng thời duy trì hứng thú động lực tập Gym mỗi ngày.
Các bạn thấy đấy, nuôi dưỡng động lực là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta muốn tập Gym trong thời gian dài để có sức khỏe tốt và cơ thể dẻo dai. Bên cạnh đó, bạn cần rèn luyện cho mình sự kiên trì, nhẫn nại khi tập Gym thì mới có thể không bỏ cuộc giữa chừng.
Hãy để Thể Thao Kim Thành đồng hành với bạn trên chặng đường tập luyện đầy thử thách. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến phòng tập, hãy trang bị cho mình những dụng cụ cơ bản để tập Gym tại nhà, Kim Thành cung cấp những dụng cụ và phụ kiện tập Gym chính hãng, giá rẻ nhất thị trường, chi tiết xem tại website http://thethaokimthanh.vn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét