Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 20 tháng 12, 2018

Tập GYM bao lâu thì sẽ có hiệu quả? Lưu ý những gì khi tập GYM?


Bộ môn tập GYM hay tập thể hình là một trong những bộ môn thể thao đang được giới trẻ nước ta cực kỳ quan tâm đến, không chỉ chị em phụ nữ mới quan tâm đến dáng vẻ bề ngoài mà hiện nay các đấng mày râu cũng cực kỳ quan tâm đến. Đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người từ người chưa tập bao giờ đến những người mới tập vẫn còn có một số thắc mắc như tập GYM bao nhiêu lâu thì sẽ thấy được hiệu quả? Và cần lưu ý những gì trong quá trình tập GYM? Để có thể đưa ra cho bạn được một câu trả lời chính xác nhất Kim Thành xin mời các bạn đọc bài viết dưới đây để biết được thời gian tập luyện cũng như những lưu ý đối với bộ môn thể hình này để có kết quả tập luyện trong thời gian ngắn nhất nhé.

tập gym cho nữ giới
sử dụng ghế cong tập lưng bụng để có đôi chân thon thả

Tập GYM trong thời gian bao lâu thì sẽ có hiệu quả?

theo nghiên cứu của các nhà chuyên môn trong giới thể thao cũng như sự đúc rút kinh nghiệm của rất nhiều các HLV thể hình nổi tiếng trong cả nước hiện nay thì với một chế độ tập gym hợp lý mỗi ngày tập 1-2 giờ , 1 tuần tập từ 4-5 buổi cùng với đó là việc kết hợp với chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý nhất thì kiên trì tập luyện trong khoảng từ 5-6 tháng bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt nhất. Như cơ đùi, cơ mông hay vòng eo trở nên săn chắc hơn, cơ ngực nở nang hơn và cơ bụng bắt đầu phân rõ các múi hơn... để đạt được những hiệu quả như vậy thì trong thời gian tập luyện người tập cần có sự kiên trì cũng như tập luyện thật sự nghiêm túc, tuân thủ các giáo án đã được đưa ra thì mới có hiệu quả. Còn đối với những người có nhu cầu tập để ép giảm cân nhanh hơn thì cần phải tăng khối lượng các bài tập cũng như việc tăng thời gian tập thì mới có hiệu quả nhanh. Ngoài ra thời gian có hiệu quả còn phụ thuộc và thể trạng của từng người cũng như các yếu tố đi kèm khác.

Những lưu ý khi tập GYM?

Để có thể có kết quả tốt trong thời gian nhanh nhất Kim Thành khuyên bạn nên tuân thủ những lưu ý dưới đây.

tập gym tăng cơ bắp cho nam

Khởi động thật kỹ trước khi tập luyện

Đây là điều bắt buộc đối với tất cả những người tham gia tập luyện bộ môn này, bạn cần khởi động làm nóng toàn bộ cơ thể của mình trước khi bước vào các bài tập. Để có thể có thể thích nghi cũng như chuyển đổi dần từ trạng thái nghỉ sang trạng thái hoạt động mạnh để có thể tránh được những trấn thương không cần thiết sẽ khiến bạn mất thêm thời gian hơn để có thể có được hiệu quả.

Thực hiện các động tác chính xác, đúng kỹ thuật

Một vấn đề mà bạn cũng cần quan tâm nữa đó chính là việc cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc của các bài tập. Ngoài ra bạn cần phải thực hiện chính xác , đúng kỹ thuật của từng bài tập để có thể có được những bài tập hiệu quả nhất.

tập luyện với HLV chuyên nghiệp

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để bảo đảm được chất lượng dinh dưỡng cho cơ thể thì bạn có thể chia các bữa ăn trong ngày ra thành nhiều bữa mỗi bữa cách nhau khoảng 4h đồng hồ. Ngoài ra trong các bữa ăn bạn nên bỏ sung thêm thịt, cá và tinh bột. Bạn cần kiêng rượu bia và những chất kích thích để có thể đảm bảo được cơ thể hoạt động tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét