Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Một số bài tập tạ tay ở nhà hiệu quả


Ngày nay việc tập luyện thể dục thể thao hay tập thể hình đang là xu hướng của rất nhiều người. Bà bộ môn tập thể hình cũng được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm đặc biệt là phái mạnh. Họ mong muốn tập thể hình để có một thân hình body cũng như tạo khả năng hấp dẫn phái nữ. Tuy nhiên hiện nay do cuộc sống của mỗi người luôn tất bật với công việc lên hầu như có rất ít thời gian để có thể đến các trung tâm tập luyện. Nên hiện nay đa phần người tập thường lựa chọn cho mình một giải pháp tối ưu nhất đó chính là tự luyện tập ở nhà, hiện nay các dụng cụ tập tại nhà được mọi người quan tâm sử dụng nhất đó chính là bộ tạ tay. Nhìn thì bạn có thể thấy chúng rất đơn gian nhưng chúng lại có thể đem lại một giá trị lớn trong việc phát triển cơ bắp của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các tự tập tạ tay ở nhà đũng ky thuật đúng quy trình, có nhiều bạn hỏi chúng tôi tại sao họ tập thương xuyên tại nhà mà vẫn không thấy có hiệu quả gì lý do để lý giải cho câu hỏi này không có gì khác là do bạn đã tập sai kỹ thuật sai bài tập. Vì thế hôm nay Thể Thao Kim Thành xin giới thiệu cho bạn đọc bài hướng dẫn một số ài tập tạ tay tại nhà hiệu quả nhất nhé.

tập tạ tay ở nhà cho nữ giới

Bài tập cơ tay trong tư thế ngồi.

Tập cơ tay hay bắp tay là bài tạp cơ bản nhất mà tất cả mọi người cần phải tập thường xuyên để có hiệu quả. Với bài tập này sẽ cho bạn phát triển nhóm cơ ở bắp tay cho bạn có bắp tay săn chắc hơn, cách tập như sau:
Bạn ngồi trên ghế tập tạ tay phải cầm một loại tạ nhỏ , hai chân dang ra 2 bên để khoảng trống có thể có tay ra. Tiếp đến bạn tì đầu gối tay phải lên đùi phải của mình, bàn tay phải nắm lấy tạ và tay trái tựa nên đùi trái. Bạn từ từ nâng tạ lên phía vai phải rồi từ từ hạ xuống vị trí ban đầu bạn làm đi làm lại nhiều lần và bạn đổi sang tay trái và thực hiện các động tác giống như đối với tay phải của mình.

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nằm.

Với bài tập này có tác dụng làm săn chắc các nhóm cơ bắp tay vả cả cơ ngực của bạn. Các động tác tập như sau:
Với bài tập này bạn cần sử dụng 1 chiếc ghế dài để nằm và dùng 2 quả tạ tay nhỏ. Bạn nằm ngửa trên ghế tạ, hai tay nắm lấy 2 quả tạ nhỏ để cao hơn ngực một chút( chú ý bạn dang 2 tay thẳng về 2 phía) sau đó bạn từ từ nâng cao thẳng đứng không được để quả tạ chạm vào nhau. sau đó bạn từ từ hạ xuống vị trí ban đầu. Cứ tiếp tục thực hiện như thế cho đủ số lần đến lúc bài tập kết thúc.

tậ ta tay tăng cơ ngực

Tập cơ tay, cơ ngực trên ghế nghiêng.

Với bài tập sử dụng với ghế nghiêng có thể giúp bạn phát triển cơ tay và cơ ngực. Bác bước tập như sau:
- Tư thế: Bạn nằm trên ghế nghiêng, hai tay cầm hai quả tạ đặt hai bên vai và lòng bàn tay ngửa ra phía trước.
- Động tác: Đẩy tạ lên, giữ hai tay thẳng (hít vào) và hạn chế để hai tạ chạm nhau, dừng lại một lúc sau đó hạ tạ xuống trở về tư thế 1 (thở ra). Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Tập bắp chân với tạ tay.

Tạ tay hiện nay không chỉ sử dụng để hỗ trợ các nhóm cơ trên bắp tay mà chúng cũng còn có tác dụng hộ trợ các nhóm cơ bắp chân. Với bài tập này sẽ hỗ trợ bắp chân rắn chắc hơn. Các động tác thực hiện như sau:
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 2 quả tạ tay và một bục và một chiếc ghế ngồi.
Đầu tiên bạn cần ngồi thẳng trên ghế, bạn khép 2 chân lại 2 tay cầm tạ đợ đặt trên đùi. Bạn hạ gót chân xuống  rồi từ từ nhón gót chân lên để trở về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện liên tục cho đến khi kết thúc bài tập.

tập tạ tay cho cơ chân

Cách tập cơ tay với Hammer Curl

Tư thế đứng thẳng, lưng thẳng, 2 tay cầm 2 tạ đơn có trọng lượng thích hợp. Bắp tay áp sát vào lườn và lòng bàn tay hướng vào trong.
Giữ phần bắp tay thẳng, cuốn tạ về phía trước trong khi siết bắp tay trước và thở ra. Đưa tạ lên ngang vai và giữ tư thế này trong giây lát.
Từ từ hạ tạ xuống trong khi hít vào và quay lại tư thế chuẩn bị. Bạn thực hiện các động tác này liên tục đến khi kết thúc bài tập nhé.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã hướng dẫn bạn thực hiện một số động tác và bài tập tạ tay tại nhà sao cho đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất nhé. Mong rằng với những bài tập này bạn sẽ nhanh chóng có được một thân hình như mong muốn nhé!
Xem thêm:http://thethaokimthanh.vn/may-chay-bo-dien/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét