Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Sáu, 9 tháng 3, 2018

Tư thế ngồi thuyền đúng cách trong yoga

Bạn đã biết cách ngồi thuyền trong yoga đúng cách chưa.? với tư thế ngồi thiền trong yoga nhìn thì có vẻ rất đơn giản nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Vì sao vậy? Bởi tập khi bạn sai cách sẽ ảnh hưởng xấu đến độ sức khỏe của bạn. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề cập vấn đề về tư thế ngồi thiền một cách đúng đúng nhất.

Các tư thế ngồi thiền đúng cách trong yoga.

Ngồi thiền thường xuyên là hình thức giúp bạn có được cơ thể thư giãn hơn. Không những vậy, tư thế ngồi thiền đúng cách nó còn giúp bạn có 1 tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn và đặc biệt tạp cho bạn một tập trung cao độ. Cùng khám phá các tư thế tập thiền ngay sau đây nhé.
1. Tư thế xếp bằng.

Ngồi khoanh chân hay ngồi xếp bằng là tư thế phổ biến đơn giản và dễ thực hiện nhất. Đây là tư thế dành cho người mới gia nhập bộ môn Yoga hoặc có vấn đề ở chân mà không thể ngồi bán già hay kiết già.
Cách thực hiện:
- Ngồi khoanh chân trên tham tap yoga.
- Thẳng lưng.
- Hai tay thả lỏng đặt trên đàu gối.
Chú ý ở tư thế này cần giữ lưng thẳng để cột sống không bị chùng xuống và ngã người về phía trước.
2. Tư thế bán già (Siddhasana).


Tư thế này không quá khó thực hiện nếu chân bạn chưa quá cứng. Trước khi vào ngồi, bạn hãy khởi động nhẹ cho cổ chân và cơ đùi có thể vắt lên được. Tuy nhiên, ngồi lâu ở tư thế này dễ gây mỏi hoặc tê chân.
Cách thực hiện:
- Ngồi xếp bằng.
- Gác một chân lên bắp vế chân kia.
- Thả lỏng tay.
3. Tư thế thiền kiết già (Padmasana).

Tư thế này còn được gọi là tư thế hoa sen, là tư thế ngồi thiền hiệu quả được nhiều người tự tập Yoga tại nhà. Nếu bạn đã lớn tuổi, xương khớp cứng không được mềm dẻo thì hãy bắt đầu trước với tư thế xếp bằng hay ngồi bán già trước đã. Đây là tư thế khó đòi hỏi bạn cần kiên trì tập luyện để vượt qua những đau đớn ban đầu.
Cách thực hiện:
- Ngồi xếp bằng tự nhiên.
- Dùng hai tay nắm bàn chân phải từ từ gấp chân lại và đặt lên đùi trái, gót chân ép sát bụng, lòng bàn chân ngửa lên trời.
- Tiếp theo dùng hai bàn tay nắm bàn chân trái gấp lại đặt lên đùi phải, kéo nhẹ gót chân vào sát bụng, bàn chân ngửa lên trời.
Một số lưu ý khi tập Yoga thiền.
Dù bạn tập bất kỳ tư thế ngồi thiền nào cũng cần phải giữ lưng thẳng. Bởi tư thế ngồi thiền đúng cách sâu sẽ có một dòng năng lượng đi từ cột sống đến não. Nếu lưng cong sẽ cản trợ dòng năng lượng này làm rối loạn nhịp thở và giảm sự tập trung, tỉnh thức của tâm trí.
Khi tập thiền bạn cũng nên thả lỏng và làm giãn các cơ, đặc biệt cơ mặt và cơ tay không gồng mình. Thực tế khi cơ mặt và cơ tay giãn mềm thì toàn bộ cơ thể sẽ thư giãn hiệu quả.
Trên đây là một số chia sẻ của Thể Thao Kim Thành về tư thế ngồi thiền đúng cách trong Yoga. Hy vọng bạn sẽ có những buổi tập thư giãn và hiệu quả với bộ môn này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét