Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Những lưu ý cơ bản khi bạn tập cơ bụng

Để có 1 cơ bụng không còn mỡ thừa, cư bụng cuồn cuộn và săn chắc thì nào là điều mọi người muốn sở hữu. Nhưng để được điều đó thì ta phải làm thế nào để cho được cơ bụng như mong muốn.. Hôm nay, Siêu thị Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ với các bạn về những lưu ý khi mà tập cơ bụng cùng tham khảo nhé.
>>> Top bài tập yoga tập giảm cân ngay tại nhà


Những lưu ý cơ bản nhất khi bạn tập cơ bụng

1. Khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng sau khi tập.
Khởi động trước khi tập là điều rất cần thiết. Không chỉ riêng tập cơ bụng mà bất kể với bài tập nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần dành ra 5-10 phút để khởi động. Nhất là với những bạn tập các dụng cụ nặng như: giàn tạ, bao đấm bốc,.. thì điều hiển nhiên trước khi vào bài tập thì đều cần phải khởi động. Cơ tay, cơ bụng và các cơ khác sẽ không bị hiện tượng căng cơ đột ngột.
Sau mỗi buổi tập Gym thì bạn cũng nên để ra một ít thời gian nghỉ để thả lỏng cơ thể.

2. Thời gian tập luyện.
Với những bạn không biết sắp xếp cho mình thời gian tập luyện thì khá là nguy hiểm nhé. Với những bạn mới "nhập môn" cho việc tập cơ bụng thì  chỉ nên dành khoảng 30 phút/ ngày . Và đặc biệt là thời gian tập luyện tầm 5-6 buổi/ tuần. Bạn không được tập liền lúc ngày nào cũng tập. Nên để dành 1ngày cho đến 2 ngày để cho các cơ bắp được thư giãn. Từ đ.  bạn sẽ tránh bị mỏi nhừ sau một thời gian tập luyện liên tục.
Sau khi bạn đã làm quen với các bài tập gập bụng với ghế cong tập bụng thì bạn nên tập 3-6 tháng. Từ đó bạn hãy tăng thời gian lên trong quá trình tập luyện lên 60 phút mỗi ngày. Sau 1-2 năm tập luyện, thay vì tập mỗi ngày bạn chỉ cần tập 3-4 buổi/ tuần để duy trì độ săn chắc cho cơ bắp.
3. Xác định mục tiêu trước khi tập.
Trước khi bạn bắt đầu tập luyện cần đặt ra mục tiêu của mình sẽ đạt được sau quá trình tập luyện. Ví dụ bạn muốn một thân hình khỏe mạnh và không quá cơ bắp hay bạn chỉ mong muốn một cơ bụng 6 múi săn chắc chứ không phải cuồn cuộn như vận động viên thể hình. Hãy biết được định hướng của bản thân để lựa chọn được những bài tập phù hợp với mục tiêu đặt ra.
4. Không nên ăn quá no hoặc để bụng quá rỗng khi tập.
Tập cơ bụng nói riêng và tập thể hình nói chung tiêu tốn rất nhiều calo, do đó bạn cần ăn uống đầy đủ chất trước khi bước vào buổi tập. Bạn sẽ dễ bị mệt và không đủ sức cho buổi tập luyện nếu như để bụng rỗng. Ngược lại nếu ăn quá no trước buổi tập, điều này không chỉ ảnh hưởng tới dạ dày mà còn làm bài tập mất đi hiệu quả. Vì thế bạn nên ăn nhẹ trước khi tập khoảng 1-2 tiếng và bổ sung đầy đủ nước nhằm mang lại hiệu quả cao.
5. Thời gian tập và nghỉ của các hiệp.
Những người mới tập cơ bụng chỉ nên tập 3-4 hiệp cho mỗi động tác và nên nghỉ khoảng 30-45 giây. Vì theo các chuyên gia thể hình, cơ bụng là cơ dễ nguội, do đó để đạt hiệu quả cao người tập cần rút ngắn thời gian nghỉ cho những bài tập này.
6. Chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Bên cạnh với việc tập luyện đều đặn thì chế độ dinh dưỡng cũng quyết định thành công của bạn rất lớn trong hành trình cơ bụng săn chắc. Đừng bao giờ nhịn ăn sáng mà hãy nạp đầy đủ chất vào buổi sáng để giúp cơ thể dễ chuyển hóa và giảm ăn bù cho những bữa kế tiếp. Hạn chế ăn nhiều chất béo và bổ sung đầy đủ đạm, protein cho cơ thể. Bạn cũng nên lập cho mình một bảng chế độ ăn uống khoa học để nhanh chóng đạt được mục tiêu cơ bụng 6 múi của mình.
Trên đây là những chia sẻ của Siêu Thị Thể Thao Kim Thành về lưu ý khi tập cơ bụng cho người mới bắt đầu. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có những buổi tập hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét