Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

Những môn thể thao tốt cho tim mạnh tốt nhất

Hội Tim Mạch Học Việt Nam đã khuyến cáo: " Mỗi người lớn cần/nên tham gia chơi thể thao, tập thể dục hoặc vận động chân tay ở mức độ vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày đối với tất cả các ngày trong tuần".

 Dưới đây sẽ là những môn thể thao sẽ tốt cho tim mạch dành cho những bạn tập thường xuyên

Aerobic.

Aerobic là bộ môn an toàn cho người bị bệnh tim mạch
Aerobic là bài tập không quá nặng và tương đối an toàn với những người bị suy tim. Tập luyện thường xuyên bộ môn này mỗi ngày trong khoảng thởi gian hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh tim. Người bệnh có thể tập khoảng 25-20 phút những bài tập aerobic nhẹ nhàng 5 buổi/ tuần. Không nên tập những động bài tập đột ngột, chúng sẽ khiến tim hoạt động mạnh và gây ra nhịp tim bất thường.
Đạp xe đạp

Đạp xe đạp là một trong những hình thức vận động cải thiện hệ thống tim mạch và phổi. Việc đạp xe sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu và tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu hiệu quả. Thực chất, việc đạp xe sẽ không những tăng sự dẻo dai cho cơ bắp mà còn tăng sức bền của tim, thúc đẩy quá trính tuần hoàn máu và trao đổi chất
Duy trì thói quen đạp xe để nâng cao sức khỏe
Với những bệnh nhân tim mạch, việc đạp xe đạp thể dục tại nhà với máy tập sẽ an toàn cao hơn. Bởi bạn sẽ không bị ảnh hưởng thời tiết, giao thông và chủ động được thời gian tập luyện của mình. Hãy tập luyện với xe đạp thường xuyên để sở hữu một trái tim khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ...
Đi bộ.

Đi bộ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả
Một nghiên cứu gần đây cho thấy, đi bộ có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tăng cholesterol tốt. Đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể làm giảm 18% nguy cơ mắc bệnh mạch vành. Dành khoảng 3 tiếng/ tuần để đi bộ thì nguy cơ nhồi máu cơ tim giảm được 35%. Đây là một trong những ưu điêm hàng đầu của đi bộ dành cho những người bị bệnh tim mạch. Hơn nữa, với cuộc sống bận rộn, lo lắng, stress có thể gây tăng nhịp tim, tăng huyết áp và giảm hoạt động tim mạch. Do đó, thói quen đi bộ sẽ giúp bạn thư giãn tâm trí, bình tĩnh và giảm lo lắng hiệu quả.
Bơi lội.

Bơi lội không chỉ giúp cơ thể phát triển cơ bắp mà còn góp phần quan trọng trong việc cải thiện hệ tim mạch. Khó có môn thể thao nào tốt hơn bộ môn này trong việc nâng cao sức khỏe toàn thân, ổn định nhịp tim hiệu quả. Bơi lội thường xuyên giúp ổn định huyết áp và thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu.
Bác sĩ khuyên bạn nên bơi khoảng 30-60 phút, 3-4 buổi/ tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ , tiểu đường. Lưu ý, khi đi bơi nên mang theo kính bơi, mũ bơi để đảm bảo an toàn và tốt cho đôi mắt nhé.
Trên đây là một số về những môn thể thao tốt cho tim mạch. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được bộ môn yêu thích để cải thiện hệ tim mạch và nâng cao sức khỏe toàn diện.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét