Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Bài tập giúp kéo dài chân và làm thon cho cơ thể

Như các bạn đã biết "nhất dáng nhì da" với câu nói này của người xưa vẫn luôn là chuẩn mực đối với chị em phụ nữ hiện đại. Hầu hết chị em luôn khao khát có được cho mình dáng đệp, eo thon, chân gọn. Chính vì vậy chỉ cần chăm chỉ thực hiện những bài tập kéo dài chân và làm thon cơ thể dưới đây  thì bạn sẽ biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.
Những bài tập này không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn giúp kéo dài chân và làm thon cơ thể hiệu quả, đặc biệt những ai ở lứa tuổi dậy thì.
>>>>>

Dưới đây là những bài tập giúp kéo dài chân và làm thon cho cơ thể

1. Bài tập bắt chéo hai chân.

Bài tập vắt chéo chăn rất phù hợp khi bạn tập trước lúc đi ngủ. Với bài tập này nó giúp cho bạn có được cơ săn chắc và gọn hơn đặc biệt là phòng hông và đùi.
 Cách thực hiện với bài tập này thì khá là dễ dàng:
- Bạn nằm xuống sàn nhà, giường hoặc thảm tập yoga để tạo cho mình cảm giác thoải mái.
- Sau đó đưa hai chân lên cao và dang rộng hướng lên trần nhà, tiếp đó bắt chéo hai chân.
- Thực hiện động tác này từ 10-15 lần.
2. Bài tập đứng treo người.

Treo người trên xà đơn để cải thiện vài cm, tại sao không? Đây là bài tập đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả mà dễ dàng thực hiện ngay tại nhà của mình. Tất cả những gì bạn cần là một thanh xà đơn treo tường, đặt sao cho khi người đu lên khoảng cách giữa chân bạn và sàn ít nhất là 10-15 cm. Khoảng cách đặt tay vừa phải và bắt đầu treo người lên xà, treo càng lâu càng tốt, từ từ xoay lại đằng sau và cố để ngón chân chạm vào mặt đất. Việc này sẽ giúp cột sống và chân được kéo dãn
Hãy đảm bảo việc uốn cong cột sống của bạn trong khi vẫn đang kéo căng người trên xà trên giàn tạ. Bạn thực hiện bài tập này trong 3 lần trên một tuần để đạt được cho mình kết quả tốt nhất nhé.
3. Bài tập bơi ếch trên cạn.

Khá nhiều bạn cũng đã tùng biết đến bài tập này,nhưng cũng có bạn lại nghĩ rằng bài tập này chỉ dành cho những bạn đi bơi lội. Với suy nghĩ vậy thì bạn nên bỏ đi nhé. Đối với bài tập bơi ếch trên cạn này rất tốt nó rèn luyện cho bạn các cơ săn chắc hơn, nó kéo căng cột sống và giúp cho bạn dài chân hơn. Cách thực hiện bài tập này khá đơn giản:
- Tư thế thực hiện đầu tiên là bạn nằm úp người xuống trên thảm tập.
- Dồn lực cơ thể vào cột sống và hông, kéo giãn hết mức. Lúc này từ từ nâng 2 cánh tay và chân lên mức tối đa sao cho cảm nhận được sự căng ra của cơ thể.
- Giữ nguyên tư thế này và dừng lại vài giây khi cơ thể cảm thấy đau. Lặp lại bài tập này tối thiểu 5 lần.
4. Bài tập đá chân.

Thả lỏng cơ thể, chúng ta hãy đứng thoải mái, sai đó nâng chân khỏi mặt đất, chân phải đá qua bên trái và ngược lại. Thực hiện động tác này liên tục và không đặt chân xuống sàn lúc tập, lặp lại động tác này liên tiếp trpng vòng một phút với mỗi chân.
5. Bài tập chạy bộ.

Không chỉ riêng chạy bộ, những môn thể thao vận động chân liên tục như đi xe đạp thể dục, bơi lội, đi bộ đều rất hiệu quả trong việc giúp bắp chân thon gọn, săn chắc. Lượng mỡ thừa sẽ được loại bỏ trong quá trình tập luyện. Bạn có thể kết hợp đi bộ và chạy bộ cùng lúc, luân phiên thay đổi sau 30 phút. Thời gian đi bộ và chạy bộ là 1 tiếng/lần và mỗi tuần thực hiện 3 lần. Những ngày còn lại bạn có thể xen kẽ tập xe đạp và chơi bóng bàn, hay bơi lội, hoặc tập với những bài tập mạnh hơn như boxing với bao đấm bốc.
Trên đây là một số bài tập giúp kéo dài chân và làm thon cơ thể được nhiều người áp dụng thành công. Hãy kiên trì tập luyện kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học để có vóc dáng mơ ước nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét