Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 1 tháng 1, 2018

Giảm cân và giảm béo có giống nhau hay không?

Theo bạn thì việc giảm cân và giảm béo có giống nhau hay không? Với câu hỏi này thì có khá nhiều người có suy nghĩ 2 việc nay là một có đúng không ạ. Với những ai có suy nghĩ nãy thì đã quá sai lầm rồi nhe. Trên thực tế thì 2 quan điểm này hoàn toàn khác nhau. Bạn đã biết khác nhau gì chưa. Chúng ta cùng Kim Thành phân biệt những điểm giống và khác nhau giữa giảm cân và giảm béo nhé.
Sự giống nhau giữa giảm béo và giảm cân thì đều là hiện tượng giảm trọng lượng mỡ thừa trên cơ thể.
Xem thêm: Mách bạn 3 cách gập bụng eo thon nhanh nhất

Dưới đây là hai khái niệm giữa giảm béo và giảm cân 
Giảm cân là gì?
Giảm cân chính là bạn có thể do nhịn ăn trong 1 thời điểm ngắn, bạn không cần một loại thuốc bổ trợ hay mất thời gian tập luyện thể thao. Giảm cân sẽ đem lại cho bạn kết quả là giảm cân một cách rõ rệt nhanh chóng chỉ sau 1 tuần cho đến 2 tuần mà thôi. Cơ chế để giảm cân ở đây là khiến cơ thể bị mất nước và cơ thể từ đó sẽ giảm khối lượng đi.
Giảm béo là gì?
Giảm béo thì ngược lại chút xíu, với việc giảm béo thì bạn cần thời gian dài hơn khoảng từ một đến hai tháng, bằng cách tập thể dục, nâng cao sức khỏe lành mạnh, tạo cơ và có chế độ ăn uống hợp lý. Phương pháp này giúp cơ thể bạn được siết cơ, tiêu mỡ, săn chắc. Kết quả là bạn sẽ có một thân hình cân đối, săn chắc, giảm mỡ đúng chỗ có cơ và khó bị tăng cân trở lại.
Giảm cân nhưng không làm mất lượng mỡ trong cơ thể thì nhìn bạn vẫn bị béo và không hề hao hụt năng lượng. Còn mỡ thì vẫn nằm chình ình ra đó. Việc giảm béo kiểu này không khiến bạn khỏe hơn hay đẹp hơn mà chỉ khiến bạn xuống sắc và teo tóp hơn mà thôi. Vì vậy hãy thay đổi suy nghĩ của mình đó là giảm mỡ, và tất nhiên để giảm mỡ thì thời gian sẽ kéo dài hơn nhiều so với cái gọi là giảm cân đơn thuần.

Xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, cung cấp đầy đủ vitamin và protein, chất sắt, chất xơ hỗ trợ cho quá trình tập luyện thể lực của mình. Hãy lên thực đơn nghiêm chỉnh và thực hiện đúng. Khoai, chuối, trứng, yến mạch, sữa chua là một trong những thức ăn bạn nên lựa chọn trong quá trình giảm lượng mỡ ra ngoài cơ thể. Hạn chế ăn tinh bột và các chất béo, nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán không những bạn bị tăng cân mà còn không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra giảm béo chính là làm tăng cơ của cơ thể, săn chắc và thon thả. Bạn nên đi tập luyện thể lực tại nhà để giảm lượng mỡ trong cơ thể bằng chính các bài tập tác động toàn thân đến cơ thể.  Bạn có thể kết hợp một số dụng cụ tập thể dục như: Dan tap ta da nangghế tập lưng bụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét