Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 25 tháng 12, 2017

Thời gian tập Thể Hình trong ngày là lúc nào?

Đã có rất nhiều Gym đặt câu hỏi "Thời gian tập Thể Hình trong ngày là lúc nào?" là hợp lý nhất.
Đã có nhiều nghiên cứu trên thực tế, thì thực ra lại không hề có 1 khung giờ cố định nào trong ngày được coi la hiệu quả nhất cho việc tập luyện thể chất. Bởi thời gian tập thể hình phụ hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân người tập
Thời gian tập thể hình phụ thuộc vào giấc ngủ
Đây là yếu tố đầu tiên chi phối thời gian tập luyện hiệu quả của mỗi người. Mỗi người sẽ có thời gian ngủ nghỉ khác nhau, vì vậy bạn cần xấc định giờ ngủ cụ thể của bạn. Tùy thuộc vào thời gian ngủ và thức dậy bạn sẽ điều chỉnh giờ tập đúng để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện và tăng cường sức khỏe.
Với những người có thói quen dậy sớm, tập luyện vào buổi sáng là tốt nhất. Đây là thời điểm cơ thể thoải mái nhất sau khi được nghỉ ngơi. Dành khoảng 1 tiếng ở phòng tập thực hiện các bài tập nhẹ nhàng.
Với những người thức khuya, thời gian tập luyện tốt nhất là vào buổi chiều. Tập luyện vào thời gian này sẽ giúp cải thiện tình trạng tim mạch, phát triển tối đa các nhóm cơ. Thời điểm này thích hợp cho các bài tập nặng, phát triển cơ bắp.
Tập theo đồng hồ sinh học
Buổi sáng: Tập luyện thể hình vào buổi sáng là thời điểm tốt nhất để xây dựng cơ bắp. Trong cơ thể con người buổi sáng là thời điểm có lượng testosterone cao nhất. Đây là thời điểm testosterone và protein được tổng hợp và xây dựng lại các nhóm cơ
Buổi chiều: Theo đồng hồ sinh học thì đây là thời điểm vận động cơ thể tốt nhất bởi đây là lúc nhiệt độ cơ thể cao nhất. Theo các nghiên cứu khoa học, hiệu suất khi vận động liên quan chặt chẽ tới nhiệt độ cơ thể con người
Buổi tối: Nhiều người lựa chọn thời điểm này sau khi đã kết thúc các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên để việc tập gym diễn ra tốt nhất thời gian tập không nên quá 21 giờ, vì lúc này cơ thể cần được nghỉ ngơi. Nếu tập quá muộn thì sẽ khiến bạn khó ngủ về đêm.
Thời gian tập luyện phụ thuộc vào thể trạng
Đối với người gầy, suy nhược: thời gian tập gym tốt nhất trong ngày cho người gầy là vào buổi chiều. Tập luyện vào thời điểm này sẽ có tác dụng thúc đẩy các cơ vận hành, xây dựng khối cơ bắp hiệu quả. Lưu ý, ngoài việc tập luyện thì bạn cần kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người gầy để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.
Đối với người béo, thừa cân: thời gian tập lý tưởng nhất cho người muốn giảm cân và xây dựng cơ bắp cũng là vào buổi sáng. Thời điểm này bạn nên tập những bài chạy bộ trên máy, đạp xe đạp, vận động nhẹ với tạ,..
Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi đâu là thời gian tập gym tốt nhất trong ngày? Hãy chọn cho mình thời điểm tập gym hoàn hảo và phù hợp nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét