Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Chế độ ăn và luyện tập xà đơn cơ bụng 6 múi

Để bạn có thể có ngay cơ bụng 6 múi. Việc tập luyện kết hợp chế độ ăn để sở hữu cơ bụng 6 múi là không thế thiếu.

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp xà đơn đa năng, xà kép giá rẻ, chất lượng. Với các mẫu xà đơn chính hãng. Thể Thao Kim Thành luôn tự tin để giúp mọi khách hàng có thể đưa ra cho mình những bài tập hiệu quả và đơn giản nhất. Các dụng cụ tập luyện thể hình nhưng thảm tập yoga, xà đơn, xà kép đều được nhập khẩu chính hãng và cam kết bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Khi bạn đã chọn mua cho mình những dụng cụ thể hình phù hợp. Thì việc tiếp theo chúng ta sẽ đi tập luyện các bài tập và kết hợp chế độ ăn đủ chất và hỗ trợ nhanh chóng cho cơ bụng 6 múi nhé. 

Bài tâp thể hình cho cơ bung 6 múi hiệu quả cao

1. Gập bụng. 

Gập bụng bằng thảm tập yoga cực hiệu quả

Gập bụng bằng thảm tập yoga cực hiệu quả

Nằm trên thảm tập yoga hoặc bạn cũng có thể lót thêm khăn trải thảm tập yoga phía dưới. Đặt bàn chân úp trên mặt thảm yoga, đầu gối co và vòng tay chéo trên ngực. Bạn có thể nhờ ai đó giữ chân hoặc dùng vật nặng nào đó giữ lại cho cơ thể được vững chắc. Từ từ, ngồi dậy để đưa phần thân trên lên và giữ cho lưng thẳng (không được gù lưng). Sau đó hạ dần người xuống và lặp lại như vậy nhiều lần. Khi đã tập dần quen với động tác này thì hãy tập khó hơn một chút: Nằm trên băng ghế nghiêng có động nghiên khoảng 25 đến 30 độ, giữ tạ trước ngực và bắt đầu gập bụng. Khi thấy bài tập này dễ hơn rồi thì hãy bắt đầu chuyển sang tập xà đơn đa năng nhé. 

2. Tập xà đơn

Ở các động tác tập cơ bụng 6 múi dưới đây đều có tư thế chuẩn bị giống nhau: hai tay cầm thanh xà đơn và chịu trọng lượng cơ thể. Bắt đầu thực hiện các động tác thì dùng lực cơ bụng gập người, giữ cố định và bổ sung các động tác như sau đây:

Tư thế tập xà đơn cho cơ bụng 6 múi hiệu quả

Tư thế tập xà đơn cho cơ bụng 6 múi hiệu quả

Động tác 1: Nâng cao đầu gối

Động tác 2: Gập người và chân chạm xà đơn.

Động tác 3
: Nâng thẳng hai chân tạo thành chữ L và cố gắng giữ lâu nhất có thể

Động tác 4: Chân thẳng vào cố gắng xoay 360 độ

Động tác 5:
Chân vẫn để thẳng và bắt đầu đu xà.

Cứ lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5 đến 10 phút rồi nghỉ và tập luyện tiếp.

Xem thêm: Hít xà đơn đa năng Wall Pull Up Bar P90X đúng cách

Chế độ dinh dưỡng cho người tập xà đơn cho cơ bung 6 múi

1. Cung cấp nước ngay khi cơ thể tập bị mất nước

Nước cũng có vai trò rất quan trọng trong việc đốt cháy năng lượng dư thừa và có tác dụng làm tăng trao đổi chất. Bởi trong lúc tập luyện, cơ thể mất rất nhiều nước qua việc tiết mồ hôi. Nói một cách đơn giản, cơ thể càng được cung cấp nhiều nước thì càng chủ động trao đổi chất hiệu quả.

Bổ sung nước khi tập thể hình

Bổ sung nước khi tập thể hình

Trong quá trình tập cơ bụng thì nước lọc là ưu tiên tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn luyện tập với cường độ cao hơn 1 tiếng đồng hồ thì bạn nên bổ sung nước uống thể thao chứa nhiều ion và khoáng. Lượng dinh dưỡng, natri, kali trong đó sẽ là chất điện giải tốt cho cơ thể.

2. Cung cấp Carbohydrate ngay sau khi tập các bài cơ bụng.

Cung cấp các thực phẩm Carbohydrate

Cung cấp các thực phẩm Carbohydrate

Sau khi thực hiện những bài tập cơ bụng, bạn cần cung cấp năng lượng để kịp thời phục hồi và xây dựng cơ bắp đúng cách. Cơ thể cần hấp thụ Carbohydrate phức tạp để có năng lượng lâu dài, nó được dễ dàng tìm thấy trong yến mạch, mì ống, gạo nâu, đậu xanh, chuối,... Bên cạnh đó cũng cần Carbohydrate đơn giản để tăng lượng đường trong cơ thể nhanh chóng. Hãy ăn trái cây như dứa, kiwi, dâu, táo... để cơ thể được bù đắp kịp thời nhé

Trên đây là chế độ ăn và tập luyện xà đơn để có cơ bụng 6 múi hoàn hảo. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xà đơn đa năng, xà đơn treo tường giá rẻ. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét