Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Các lưu ý tập thể hình để tăng cân cho người gầy

Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đã sử dụng nhất nhiều biện pháp như: Uống thuốc tăng cân, ăn nhiều hơn, ngủ nhiều hơn,... Nhưng những việc bạn làm như vậy mãi không qua được cái tăng cân. Bởi vậy, việc tập thể hình là cách tăng cân hiệu quả mà được lâu dài nhất. Thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn và một số lưu ý tập thể hình để tăng cân dành cho người gầy nhé.

Tham khảo thêm: Mua phụ kiện tập thể hình

Tham khảo các lưu ý khi tập thể hình để tăng cân cho người gầy


Bạn đang muốn tăng cần trong thời gian găn là quá khó. Bởi vậy việc tập thể hình sẽ tăng cân cho người gầy một cách nhanh chóng. Rất nhiều bạn đã là đang sử dụng các bài tập thể hình làm phương pháp để tăng cân nhưng không phải ai cũng đạt được mục đích cho riêng mình. Sau đây mình xin chia sẻ một số phương pháp tập thể hình tăng cân cho người gầy mà mình đã áp dụng và đạt được hiệu quả trong thời gian vừa qua.
Các lưu ý để tập thể hình tăng cân cho người gầy
Đầu tiên bạn cần chú ý tới bài tập của mình.
- Phải nói rằng bạn không thể tăng cân nếu như các bài tập của bạn là quá nhẹ, đơn điệu và dễ gây nhàm chán cho người tập. Nhưng bạn cũng không nên tập quá nặng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu trúc xương trên cơ thể bạn.
- Khi luyện tập thể hình thì bạn nên chọn những bài tập với mức cân nặng phù hợp với mình sau đó tăng dần lên theo thời gian. Bạn không được tập một cách quá vội vàng sẽ khiến cơ thể không thích nghi theo kịp. Như vậy sẽ không giúp tăng cơ, tăng cân mà còn còn phản tác dụng.
Thứ hai bạn cần chú ý tới động tác của mình khi luyện tập.
- Với những bài tập thể hình thì yêu cầu bạn động tác phải dứt khoát, không chần chừ, kiên nhẫn với từng bài tập và đặc biệt cần nhuần nhuyễn rồi mới chuyển qua động tác khác.
- Những bài tập sai động tác, không đúng nhịp sẽ rất dễ gây chấn thương và khó có thể giúp bạn tăng cân, tăng cơ được.
Thứ ba bạn cần chú ý tới động tác hít thở khi thực hiện các bài tập của mình.
- Với những bạn tập thể dục nói chung và thể hình nói riêng thì nhịp thở rất quan trọng, nó giúp cho bạn đạt hiệu quả cao nhất cho những bài tập. Bạn cần phải lưu ý là hít bằng mũi và thở bằng miệng trong quá trình tập luyện. Khi hít bạn phải hoàn toàn mím môi chặt còn khi thở ra, bạn chỉ vận động cơ miệng mà không được sử dụng mũi để hít thêm không khí vào.
- Khi bạn tập cơ ngực thì động tác cơ căng thì bạn hít vào và nhả cơ thì thở ra.
- Khi tập đẩy tạ thì lúc nào tay nâng tạ lên thì bạn thở ra, để tạ xuống thì bạn hít vào.
- Khi tập cơ bụng thì lúc gập thì bạn thở ra, duỗi thì bạn hít vào.
Thứ tư quan trọng nhất đó là bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống của mình.
- Đối với việc tập thể hình tăng cân thì chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của bạn. Cơ bắp được hình thành thông qua việc tác động của hình thức bên ngoài và sự củng cố dinh dưỡng từ bên trong. Người tập thể hình cần ăn uống nhiều chất đạm, hạn chế chất béo để tạo nên cơ bắp săn chắc hơn.
- Những thực phẩm nhiều đạm như thịt bò, thịt gà, sữa, các loại đậu, trứng, nấm, rau xanh… là những thứ cực kỳ cần thiết cho người tập thể hình.
- Ngoài ra bạn cũng cần phải hạn chế những thực phẩm như thực phẩm chứa chất béo bão hòa, thức ăn nhanh, thức ăn chế biến, đồ uống có gas, nước ngọt các loại hay các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá...
Thứ năm là việc ngủ nghỉ sau khi tập thể hình
- Với việc tăng cân thì giấc ngủ cũng đóng vai trò khá quan trọng bởi nếu không có giấc ngủ đủ, cơ bắp sẽ không phát triển được, bạn cũng khó tăng cân thành công
- Hàng ngày bạn nên dành thời gian ngủ đủ từ 7-8 tiếng, mỗi buổi trưa tranh thủ chợp mắt ít nhất 30 phút. Và nên đi ngủ trước 10h tối.
Ngoài ra bạn cũng cần phải chú ý tơi một số vấn đề khác như:
- Không tập thể hình khi bụng của bạn quá đói hoặc quá no.
- Bạn cần phải uống nước vừa phải trong lúc tập, không để thiếu nước hoặc uống nước quá nhiều.
- Nên giành thời gian nghỉ ngơi giữa hiệp.
- Không nên tắm hoặc ăn ngay sau khi tập luyện. Nên nghỉ ngơi khoảng 15 phút mới hoạt động cơ thể trở lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét