Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017

3 lưu ý dành cho người bắt đầu mới tập Gym

Tập Gym đang là xu hướng tập thể dục của giới trẻ hiện nay. Khi bạn tham gia tập Gym sẽ giúp ta có sức khỏe tốt,dẻo dai và mang lại cho mình có thân hình rắn chắc. Tập gym không chỉ dành cho phái nam mà phái nữa cũng có quyền để tập. Nhưng với bạn mới tập gym, để tập được bài tập Gym thì bạn nên chú ý đến 3 lưu ý dành cho người bắt đầu mới tập Gym nhé.
Tham khảo thêm: Các lưu ý tập thể hình để tăng cân cho người gầy

Dưới đây sẽ là 3 lưu ý dành cho người bắt đầu mới đi tập Gym để bạn tham khảo qua.


1. Trước khi vào bài tập gym
– Đối với da và tóc:
 Khi tập luyện, cơ bắp sản sinh năng lượng để sinh công nhiều bao nhiêu thì lượng mồ hôi tiết ra nhiều bấy nhiêu. Khi bạn tập mà càng ra mồ hôi thì năng lượng cơ thể sẽ tiêu hao càng lớn, giảm mỡ càng nhanh. Chính vì vậy, bạn nên để cho phần da mặt được thông thoáng hơn, tránh bít đường “xuất ngoại” của mồ hôi.
– Bắt bộc khi tập Gym là bạn phải hởi động trước:
Khởi động trước khi tập luyện là bước rất quan trọng giúp bạn tránh khỏi những chấn thương do co cơ, chuột rút gây ra. Chính vì vậy, trước khi tập bất cứ một bài tập nào, các bạn nữ nên dành ra 10 phút để làm nóng các nhóm cơ bằng các bài khởi động nhẹ nhàng. Điều này thực sự rất quan trọng, tuyệt đối các bạn nữ tập gym không nên bỏ qua.
2. Sau khi chị em tập gym

– Sau khi kết thúc bài tập, hãy ngồi nghỉ hoặc đi lại nhẹ nhàng trong phòng, hành lang để đảm bào nhịp tim, hơi thở, nhiệt độ cơ thể trở lại bình thường. Bạn nên thấm sạch mồ hôi tránh để đọng lại trên da.
– Hãy bổ sung đầy đủ nước bù lại lượng đã mất trong khi tập luyện. Tốt nhất nên uống nước lọc. Không nên dùng nước ngọt hay nước có ga, kể cả sữa tươi ngay sau lúc tập. Nếu thấy có hiện tượng hạ đường huyết như tối mắt, chóng mặt thì có thể dùng 1 ít kẹo hay nước có đường, 1 ít thôi nhé nếu bạn đang muốn giảm cân.
3. Những phụ kiện nên có khi đến phòng gym:

– Lăn khử mùi: Trước và sau khi tập. Tác dụng thì ai cũng biết rồi.
– Nước: Nước mua tại phòng tập cũng khá đắt, đó là 1 chi phí không cần thiết. Hãy chuẩn bị cho riêng mình một bình nước mang theo
– Khăn thấm mồ hôi hoặc giấy lau sạch: Lau thấm mồ hôi.
– Kẹo bạc hà, kẹo cao su: Cứu nguy những lúc tập luyện mà hơi thở không được như ý đó.
Bơi lội giúp tăng trưởng chiều cao, bài trên nói về 3 lưu ý cho người mới đi tập Gym, hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm: Bao cát đấm bốc | Giàn tạ | Ghế cong tập bụng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét