Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Những lý do dẫn tới tập ngực không to đều

Hiện nay có rất nhiều người tham gia tập thể hình, đến các câu lạc bộ hay mua dụng cụ về để tập. Mong muốn cũng là để có 1 cơ thể khoe mạnh, có cơ bắp cuốn cuộn. Nhưng không phải ai cũng tập đúng cách, đúng động tác và am hiểu sâu về chúng từ đó dẫn đến việc tập các cơ bắp không đều. Bởi vậy những lý do nào dẫn tới tập ngực không to đều? Mời bạn cùng tham khảo để đưa ra cho mình hướng tập Gym- Tập thể hình đúng đắn nhé.
Tham khảo thêm: Các dụng cụ tập gym dành cho phái nữ

Những lý do vì sao dân tập Gym-  tập thể hình tập ngực không to cùng tìm hiểu nhé.


Lý do đầu tiên là:  Bạn tập những bài tập về phần ngực chưa đúng kỹ thuật và chưa đúng động tác.
- Trên thực tế thì ai cũng nghĩ tập Gym rất đơn giản, dễ tập nhưng với suy nghĩ này hoàn toàn sai, đối với dân tập Gym thì không đơn giản la chỉ tập những bào tập nhẹ nhàn hay quá sức và kết hợp với các dụng cụ như tập với các hình thức là: nâng tạ lên và hạ tạ xuống sao cho được nhiều lần nhất. Để đạt được cho mình một kết quả tốt nhất, hiệu quả nhất thì chúng ta cần chú ý đến kỹ thuật ở các bài tập mà mình đang thực hiện. Kỹ thuật của 1 bài tập chuẩn, đúng cách là bao gồm những dụng cụ như giàn tập tạ đa năng với các tư thế tập, biên độ khi di chuyển, việc hít thở đều, cần cho mình có được thời gian nâng tạ - hạ tạ hay đơn giản chỉ là cách cầm quả tạ, cầm đòn tạ sao cho đúng.
- Để có được bài tập đem lại hiệu quả cao  thì việc đầu tiên là bạn hãy học thật kỹ những kỹ thuật từng động tác, hãy đảm bảo rằng bạn đã tập cho dúdng động tác được thuần thục trước khi cầm những dụng cụ tập Gym.
- Đa phần thì các bạn thực hiện bài tập đẩy tạ để giúp phát triển bộ phận ngực nhưng các bạn cũng chỉ có đẩy ngực với biên độ nhỏ. Với bài tập khi nằm đẩy tạ thì bạn hãy cố gắng để thanh tạ xuống ít nhất cách ngực 2cm, khi đó thì bài tập mà bạn thực hiện mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn.
Lý do thứ 2 - Tập chưa đủ với cường độ, thường xuyên nghỉ giữa hiệp và bài quá ít hoặc có khi quá nhiều.

- Khi bạn tập chưa đủ cường độ thì đó chính là nguyên nhân của nhiều bạn hay mắc phải khi tập ngực 1 thời gian dài nhưng ngực thì vẫn không to lên được. Với trường hợp này thì bạn có thể không đẩy đủ số lần quy định trong một hiệp hoặc không đẩy đủ số hiệp quy định trong một buổi tập. Bình thường thì bạn nên để trọng lượng tạ vừa đủ sao cho đẩy được từ 8 cho đến 12 lượt trên 1 hiệp và 5 đến 7 hiệp cho 1 buổi tập của bạn.
- Có rất nhiều bạn dành thời gian nghỉ giữa các hiệp quá nhiều do vậy khi tập sẽ không mang lại hiệu quả cao cho bài tập. Thời gian mà nghỉ quá dài nó làm cho cơ nguội đi, lượng máu rút hết khỏi bó cơ cần tập và trạng thái hưng phấn sau hiệp tập cũng hết. Bạn chỉ nên để ra 2 phút cho thời gian nghỉ giữa các bài raajajp khác nhay, sau đó hãy quay lại bài tập mới. Bạn đang tập luyện thường xuyên thì các buổi tập của bạn cũng không nên nghỉ quá 48 giờ.
- Việc tập quá nhiều nhóm cơ vào một buổi tập cũng không tốt cho việc phát triển cơ bắp. Việc không biết sắp xếp lịch tập Gym, phân phối sức để tập quá nhiều bài sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Thêm vào đó, tập nhiều bài quá cũng làm tinh thần bạn trở nên uể oải. Một buổi tập bạn chỉ nên tập hai nhóm cơ và thời gian nghỉ của một nhóm cơ trung bình là 72 giờ. Ví dụ, bạn tập ngực ngày thứ hai, nếu muốn tập ngực lại thì nên tập vào thứ năm. Trong ngày thứ ba và thứ tư thì bạn hãy tập cho nhóm cơ khác.
Tham khảo 1 số dụng cụ tập Gym: Bao cát đấm bốc giá rẻDàn tập tạ đa năng
Thứ ba - Quá trinh tập bạn không ngủ đủ giấc, không cho cơ bắp được nghỉ ngơi và không ăn đủ dinh dưỡng.

- Sau các bài tập, cần được bổ sung dinh dưỡng và nghỉ ngơi để cơ bắp được hồi phục, phát triển. Hãy thưởng cho bản thân một giấc ngủ sâu vào buổi tối. Nếu thức khuya, bạn sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, cơ bắp không đủ thời gian để hồi phục và phát huy tối đa kết quả tập luyện.
- Bạn cũng cần phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể sau khi đã tiêu hao lượng calo khá lớn vào các bài tập của mình. Để biết được thực phẩm tốt cho tập Gym và thực phẩm nên tránh khi tập Gym thì các bạn có thể tham khảo tại: Tập thể hình nên ăn gì.
Trên đây là 1 số những lý do dẫn tới tập ngực không to đều lên được dẫn tới việc tập cơ ngực không to lên được. Nếu như bạn đang vướng phải một trong số những lý do này thì hãy thay đổi đi nhé để có thể đạt hiệu quả nhanh nhất với các bài tập của mình nhé.
Chúc các bạn tập Gym hiệu quả nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét