Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017

Những lưu ý cơ bản khi sử dụng ghế tập tạ đa năng

Ghế tập tạ đa năng là một trong những dụng cụ tập luyện quen thuộc và được nhiều người sử dụng trong gia đình. Ghế đẩy tạ đa năng giúp người tập có một thân hình cân đối và một sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cũng cần chú ý một vài vấn đề. Dưới đây Thể Thao Kim Thành sẽ tư vấn giúp bạn những điều cần lưu ý khi tập luyện với ghế đẩy tạ đa năng nhé!
Tham khảo thêm: Địa chỉ bán giàn tạ đa năng tại Hà Nội


Ghế tập tạ đa năng là một trong những dụng cụ tập thể hình chuyên nghiệp tại nhà, chỉ cần một chiếc ghế tập tạ đa năng là bạn có thể thoải mái các bài tập rèn luyện cơ bắp và sức khỏe. Ghế tạ đa năng có thể tích hợp đầy đủ những động tác, cũng như những tư thế tập luyện để cơ thể bạn có thể luyện tập tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý
Về nhịp thở
Nhịp thở là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của việc tập luyện. Hãy nhớ giữ hơi thở thật đều đặn, đừng để cơ thể mình mất quá nhiều sức. Trong khi đang dồn động tác kéo thì hãy mím chặt môi (nín thở), thả nhẹ nhàng, từ từ thả tạy, đừng nên thả quá nhanh điều này sẽ khiến các cơ co rút đột ngột, nó cũng khiến bạn dễ bị chuột rút hơn và gây ra những chấn thương không đáng có khi tập luyện.
Giữ tạ vài giây

Một trong những lưu ý khác khi tập với ghế tạ đa năng để các bài tập thể hình với ghế tập tạ đa năng của bạn mạng lại nhiều hiệu quả hơn chính là khi nâng kéo xà và cố gắng giữ xà trên cao một thời gian mà bạn chịu đựng được nhiều nhất nhé. Bởi điều này sẽ giúp các cơ luyện tập được tốt nhất, và đặc biệt giúp các bạn nổi lên được những múi cơ cuồn cuộn. Nếu chúng ta nhanh chóng thả tạ xuống sẽ làm mục tiêu của bạn thất bại đấy.
Bình tĩnh luyện tập với ghế tập tạ đa năng
Khi tập luyện với ghế đẩy tạ đa năng bạn đừng nên cố sức quá, nhất là trong thời gian đầu tập luyện. Bạn cứ bình tĩnh với những mức tạ nhỏ, thấp, lên dần với những mức tạ cao hơn, bởi cơ thể cần phải thích nghi dần dần và chịu đựng, sau đó mới mức nâng tạ lên dần dần, tránh nâng tạ đột ngột gây ảnh hưởng cơ. Điều này nghe rất đơn giản nhưng lại giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình tập thể hình với ghế tập tạ đa năng đấy.
Hãy luyện tập chăm chỉ
Hãy nhớ luyện tập chăm chỉ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Việc tập luyện luôn đòi hỏi sự kiên trì và không có thứ gì dễ dàng đạt được cả, nếu không chịu khó tập luyện thì dù cái ghế đẩy tạ có ưu việt đến đâu cũng không thể giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh được.
Trên đây là những điều cần lưu ý để giúp bạn có thể tập luyện tốt hơn với ghế tập tạ đa năng. Hãy đến ngay với Thể Thao Kim Thành để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét