Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Chủ Nhật, 8 tháng 10, 2017

Hít thở đúng cách khi tập Gym tốt nhất

Bạn là dân tập thể hình, bạn đã tham khảo 1 số nơi chuyên tập thể hình, tập Gym với cách hướng dẫn tập gym thế nào cho tốt trong quá trình trước và sau khi tập. Với nguồn tham khảo có rất nhiều đang tìm kiếm, tìm hiểu xem về cách "hít thể đùng cách khi tập Gym tốt nhất"
Xem thêm: Tập võ có được sử dụng tới tạ hay không?
                  Tập luyện đa nhóm cơ nên sử dụng thiết bị gì để tập?

Dưới đây sẽ đề cập cách hít thở đúng cách trong khi luyện tập để đạt tốt nhất


Bạn nên hít vào khi nào và thở ra khi nào?

Để có thể hít thở đúng cách khi tập Gym tốt nhất bạn nên biết hít vào khi nào và thở ra khi nào, như thế bạn mới có thể điều chỉnh nhịp thở của mình cho phù hợp. Bạn hãy nhớ những nguyên tắc sau:
-         Khi bạn dùng lực (co cơ) thì thở ra.
-         Dãn cơ thì sẽ hít vào.
Hít thở như thế nào là đúng cách?
Với câu hỏi nói này có khá nhiều bạn mới tập gym đề hỏi đến. Sau đây sẽ là 2 cách để hít thở tốt nhất
-      Khi bạn tập nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng, đối với cách này có ưu điểm là có thể giải phóng hơi thở nhanh để có thể tiếp tục lấy hơi cho hơi tiếp theo. Hít bằng mũi giúp bạn giữ được áp lực trong khoang ngực bụng tốt hơn. Nhưng có nhược điểm là làm cho bạn mất nước nhanh hơn, và đặc biệt vào mùa đông ở miền bắc rất lạnh làm bạn mất khá nhiều năng lượng nhiệt. Cho nên khi áp dụng cách này bạn nên chú ý bổ sung đầy đủ nước trong khi luyện tập để bảo đảm sức khoẻ trong tình trạng tốt nhất.

-         Hít bằng mũi và thở ra bằng mũi hạn chế được mất nhiệt, mất nước nhưng dường như luồng không khí lưu thông không được nhiều và nhanh lắm, dẫn đến bạn dễ bị mất sức và cảm thấy áp lực trong quá trình luyện tập.
Riêng với các bài tập cardio thì cách hít thở chúng ta có thể  tham khảo cách của bộ môn chạy, đó là hít thở đều cả bằng mũi và miệng. Hít - thở theo tỷ lệ 3-2, nghĩa là hít vào qua 3 bước chạy và thở ra ở 2 bước. Ví dụ bạn hít hơi vào khi bước chân trái, phải, trái và thở ra khi chạy bước trái, phải. Nhịp độ này giúp bạn tập trung vào việc hô hấp và sẽ không bị thở gấp hay thở quá chậm.
Một số bài tập và cách hít thở đúng cách
Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hít thở đúng cách khi tập gym đối với một số bài tập cụ thể như sau:
Đối với bài tập cơ ngực 
Các bài tập thường tập: bài tập đẩy ngực ngang, dốc lên, dốc xuống với thanh tạ hoặc tạ đơn, bài tập hít đất.

Cách hít thở tập với giàn tập tạ đa năng: khi tập bài tập tạ đi xuống thì hít vào trong suốt quá trình hạ tạ, nhớ hít chậm và sâu. Và khi dùng sức đẩy tạ lên thì thở ra.
Đối với bài tập lưng xô:
Bài tập: các bài kéo xô rộng tay, hẹp tay, ngược tay, ngồi kéo ngang với cable.
Cách hít thở: bạn nên hít một hơi trước khi kéo. Khi dùng sức kéo thanh xà, tay cầm xuống dưới hoặc về phía người thì thở ra. Khi thả thanh xà, tay cầm lên trên hoặc ra xa người thì hít vào trong suốt quá trình đó. Và lưu ý bạn phải hít chậm và sâu.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có cách hít thở đúng cách khi tập gym để cho suốt quá trình luyện tập được diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả tốt nhất. Và một điều bạn không nên xem nhẹ đó chính là bổ sung đủ nước và chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ khi luyện tập. Chúc bạn sớm đạt được vóc dáng như mong muốn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét