Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 4 tháng 10, 2017

Con gái tập xà đơn giảm mỡ bụng nên ăn gì?

Có 1 vòng eo quá khổ là điều nhiều chị em lo lắng. Tập gym bằng xà đơn để giảm mỡ bụng nhanh chóng những cũng cần có chế độ ăn hợp lý. Chế độ ăn tác động lớn đến mỡ bụng.


Thể Thao Kim Thành chuyên cung cấp các mẫu xà đơn đa năng, xà đơn gắn tường đa năng tại nhà, tại phòng tập. Hỗ trợ các bạn tập luyện xà đơn và đưa ra các chế độ tập luyện giúp khách hàng nhanh chóng hiệu quả.

Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách nên ăn gì và uống gì để có được vòng eo thon gọn. Khi tập xà đơn để giảm mỡ bụng bạn nên có 1 chế độ ăn khi tập đúng cách. Vì khi tập luyện đốt cháy lượng kalo lớn thì ăn uống lại là cách để điều động lượng kalo đi về đâu. Nhiều người chỉ tập luyện mà chưa chú trọng đến cách ăn uống khi tập xà đơn. Nên hiệu quả chậm, hoặc có thể là ảnh hưởng đến kết quả không như ý.

Chế độ ăn uống khi tập xà đơn đa năng cho vòng eo thon nhỏ

Chúng ta nên chia ra làm 2 giai đoạn. Ăn trước khi tập luyện và ăn sau khi tập xà đơn đa năng.

Ăn trước khi tập với xà đơn

Việc ăn trước khi tập xà đơn đa năng là điều khá quan trọng. Nhưng thực đơn sẽ là những đồ ăn nhẹ chứ không phải đồ ăn mặm và quá nhiều chất dịnh dưỡng.

Tập xà đơn đa năng giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập xà đơn đa năng giảm mỡ bụng hiệu quả

Vậy để ăn trước khi tập xà đơn đúng cách, cần ăn những chất dinh dưỡng nào?

Nguyên tắc cần nhớ trước khi tập xà đơn: Khi đến lúc luyện tập thì thực đơn ăn uống sẽ được giảm nhẹ đi. Vì dinh dưỡng trong thực phẩm chỉ thực sự trở nên hữu ích khi nó có thời gian chuyển hóa thành năng lượng mà thôi. Không nên ăn quá nhiều trong trước giờ gần luyện tập, vì nó chỉ khiến cho bụng bị đầy thêm. Cũng không nên đem một chiếc bụng rỗng vào phòng tập, vì không có năng lượng để tập hiệu quả. Vì vậy chúng ta cần ăn trước khi tập luyện khoảng từ 15 đến 30p, với các đồ ăn nhẹ sau đây:

Các loại thức ăn nhẹ, dạng lỏng:  ngũ cốc, sữa tươi, hoa quả, kẹo, bánh ăn nhẹ ... được khuyến khích hơn cả.

Đồ ăn nhẹ trước khi tập xà đơn khoảng 15 - 30p

Đồ ăn nhẹ trước khi tập xà đơn khoảng 15 - 30p

+ Khi bạn thích tập vào buổi chiều tối thì bữa trưa bạn ăn thật no, giàu dinh dưỡng và protein.

+ Khi tập xà đơn trước lúc 4 - 5 giờ bạn sẽ luyện tập thì hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ như là mì ống, khoai tây, thịt nạc,... Tập trước lúc ăn 1 giờ thì bạn nên chọn những loại trái cây, nước ép hoa quả, sữa ...

Ăn sau khi luyện tập


Sau khi tập, cơ thể của chúng ta mất nhiều sức, cho nên cần bổ sung năng lượng nhanh chóng.

Trong cơ thể chúng ta có đến 70% là nước. Nếu mất nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng. Vì vậy, khi tập luyện với xà đơn cơ thể bạn sẽ mất đi năng lượng rất lớn. Hãy nghỉ sau 5p tập luyện và uống cho mình khoảng 400ml để lấy lại sự cân bằng của cơ thể nhé.

Uống nước để cân bằng lượng nước trong cơ thể


Uống nước để cân bằng lượng nước trong cơ thể

Nếu bạn cung cấp nước rồi mà vẫn thấy cơ thể mệt. Hoặc là thấy đói hãy ăn thêm cất dịnh dưỡng nhẹ sau. Trước khi ăn bữa tối nhé khoảng 1 2 tiếng nhé.

Tùy theo sở thích của bản thân, bạn có thể lựa chọn một số thực phẩm dưới đây để ăn ngay sau khi luyện tập xong. Đó là những món ăn nhẹ như bánh sandwich, trái cây tươi, salad, trứng luộc,... Những thực phẩm này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng. Ở bài trước Thể Thao Kim Thành cũng đã chia sẻ cho các bạn thực đơn ăn dành cho các bạn tập xà đơn đa năng giảm vòng 2. Các bạn có thể tham khảo và cung cấp đúng cách để nhanh thấy hiệu quả nhé.

Chế độ ăn nhẹ sau khi tập xà đơn đa năng

Chế độ ăn nhẹ sau khi tập xà đơn đa năng

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua xà đơn đa năng, xà đơn treo tường chính hãng, giá rẻ. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh nhất nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét