Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017

Cách tập plank giảm cân nhanh - eo thon hiệu quả


Bạn mới tâp Gym chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó về bài tập Plank. Bạn đã biết hết các động tác để tập Plank như thế nào để đạt được hiệu quả cao để nhanh chóng giảm cân nhanh tạp cho mình vùng eo theo gọn chưa?
Tham khảo : Lý do chị em phụ nữ tập thể dục mãi không hiệu quả
                       Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ

Dưới đây là cách tập plank để giảm cân nhanh cho vùng eo thon gọn nhé.


Tập plank sẽ giúp bạn giảm cân nhanh. Bài tập plank đang là một trong những bài tập được đông đảo nhiều bạn trẻ yêu thích. Toàn bộ vùng bụng, cơ bụng của bạn sẽ được hoạt động hết công suất, giúp tiêu tan những lớp mỡ thừa cứng đầu.
Tham khảo thêm dụng cụ tập : Ghế cong tập bụng

Vì sao tập plank lại đem lại vóc dáng cực chuẩn?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta phong cho plank là động tác thần thánh cho vòng hai. Plank hoạt động trên chủ yếu các cơ: cơ sườn ngang, cơ bụng thẳng. Chuỗi bài tập plank và biến thể của nó giúp vòng hai săn chắc và nhanh chóng hình thành các múi cơ rõ ràng. Để Plank phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp với những bài tập cardio (như chạy bộ, xe đạp thể dục...), hiit để mỡ toàn thân được đốt cháy đồng đều.

Cách tập plank như thế để đạt hiệu quả tất nhất?
Plank là bài tập đơn giản, nhưng khi bắt đầu vào bài tập bạn sẽ biết nó khó nhằn đến mức nào. Không chỉ chống hai tay xuống sàn, duỗi thẳng người ra là có thể đúng tư thế. Bạn cần nắm đúng kĩ thuật bụng, tay và chân để mang lại kết quả tối ưu mà không ảnh hưởng đến cổ, lưng.

Tư thế tập chuẩn Plank để giúp bạn đạt kết quả tốt nhất.

Bắt đầu với tư thế nằm sấp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Từ từ nhón hai mũi chân và nâng người lên, đảm bảo đầu, hông, chân thẳng hàng. Giữ nguyên tư thế này tối thiểu 30 giây, chú ý siết chặt cơ bụng và điều khiển nhịp thở đều.

Với người mới tập, Plank quá lâu có thể làm bạn mất sức. Vì thế, bạn có thể tham khảo lịch tập plank giảm cân chi tiết trong 30 ngày dưới đây. Mỗi ngày, bạn sẽ tập plank hợp lý và cứ 7 ngày lại nghỉ 1 ngày để giúp cơ thể phục hồi các cơ tốt nhất.

Lịch tập Plank 30 ngày cho vòng hai thon gọn


Bạn có thể tập luyện động tác Plank này bất cứ tại đâu như nhà, phòng tập gym với vật dụng đơn giản duy nhất là tấm thảm. Nên tăng cường thời gian thực hiện Plank lên 5-10s mỗi ngày để kích thích cơ bụng săn chắc hơn. Hãy đặt ra mục tiêu để cố gắng thực hiện nó sớm nhất có thể.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tập plank giảm cân nhanh - eo thon hiệu quả. Hy vọng với bài tập này sẽ mang lại cho bạn 1 cơ thể cân đối và vòng hai eo thon như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét