Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Cách sử dụng giàn tập tạ đa năng hiệu quả

Bạn là đang tìm hiểu về giàn tập tạ, cách sử dụng các giàn tạ đa năng tập luyện như thế nào? sử dụng dễ hay khó. Thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn về cách sử dụng giàn tập tạ đa năng hiệu quả nhất nhé.
Sản phẩm dụng cụ giàn tập tạ đa năng chính là dụng cụ tốt nhất và một cách tuyệt vời để xây dựng cơ bắp.
Tham khảo thêm bài viết: >>> Dụng cụ cần thiết khi tập Gym ở nhà

Cách sử dụng dụng cụ giàn tập tạ đa năng hiệu quả

Nếu bạn là người mới bước vào phòng tập thể dục lần đầu thì có rất nhiều các loại máy móc phức tạp, như: bao đấm bốc, quả tạ, bánh tạ lớn nhỏ, ghế tập tạ, kệ giá để tạ, ghế cong tập bụng … Từ đó nó có thể khiến bạn nghĩ việc thể hình là khá khó khăn cho bạn mới bước và tập. Với những bạn mới sử dụng giàn tập tạ đầu tiên thì lần đầu nâng tạ , cơ bắp và khớp xương của bạn cần phải nâng 1 trọng lượng có kiểm soát. Đó là cách tránh cho bạn không bị đau cơ quá mức mà sợ tập luyện. Thở ra khi đẩy tạ hoặc kéo cáp và hít vào khi bạn đưa chúng trở lại vị trí ban đầu.

Các giàn tập tạ đa năng được thiết kế hỗ trợ bạn tập luyện gần như toàn bộ các nhóm cơ chính như cơ ngực, cơ vai, cơ đùi, bắp chân, cơ tay. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp 5 lời khuyên tập với máy tập tạ đa năng từ các chuyên gia thể hình.

Điều chỉnh ghế ngồi của giàn tạ

Trước khi bắt đầu tập hãy chắc chắn ghế ngồi tập tạ được điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nếu bạn thấp hãy điều chỉnh ghế cao và ngược lại. Ghế ngồi tập điều chỉnh đúng sẽ giúp hiệu quả bài tập của bạn được nâng cao.

Bạn nên sử dụng hết các chức năng của máy trong một buổi tập

Tập luyện với tất cả các nhóm cơ bắp của bạn thay vì nhắm vào 1 cơ bắp cụ thể trong suốt buổi tập bằng cách sử dụng triệt để các tính năng của ghế tạ. Bạn nên tạo thói quen tập này 2-3 ngày/ tuần.

Không nghỉ ngơi trong quá trình bạn đang tập


Bạn không nên chưa kết thức bài tập mà đã nghỉ giữa hiệp, bạn cần hoàn thành trọn vẹn cả bài tập. Vì sao vậy? Vì các nhóm cơ bắp của bạn sẽ được làm việc nhiều hơn. Bạn sẽ thấy sự bùng nổ cơ bắp và tận dụng tối đa thời gian của bạn ở phòng tập thể hình.

Nếu sau khi nâng tạ khoảng 12 lần bạn cảm thấy có thể tiếp tục nâng them 15 lần. Bạn nên tăng thêm trọng lượng tạ lên một chút. Bằng cách thay quả tạ với cân nặng khác nhau vào các chốt để tạ trên ghế tập. Nếu bạn không thể nâng quá 12 lần liên tục bạn nên giảm trọng lượng, nghỉ ngơi xoa bóp cơ bắp để tiếp tục tập vào ngày hôm sau.

Thở đúng cách

Nếu trong quá trình bạn tập mà bạn hít thở không đúng cách có thể tạo lên những áp lực trong cơ thể từ đó sẽ gây nguy hiểm. Quy tắc và bạn cần biết là: Thở ra khi bạn đang đẩy tạ ra xa bạn hoặc kéo một cái gì đó về phía bạn và hít vào trong khi  trở lại vị trí ban đầu.

Cách sử dụng giàn tập tạ đa năng hiệu quả thì bạn cần phải tập đúng cách, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả tập luyện như ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét