Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2017

Top 5 bài tập cho cơ tay to và săn chắc cấp tốc

5 Bài tập siêu nhanh giúp cơ bắp tay của bạn trở lên săn chắc, to và khỏe mạnh. Hãy để Thể Thao Kim Thành hướng dẫn cho bạn các bài tập giúp cơ tay to và săn chắc nhanh nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm, chuyên cung cấp các loại xà đơn, xà kép chất lượng, Thể Thao Kim Thành đang ngày càng phát triển và chiếm được lòng tin của mọi khách hàng. Hôm nay, Kim Thành sẽ chia sẻ bí quyết để bạn sở hưu bắp tay săn chắc nhanh chóng và hiệu quả tuyệt đối

Bài 1: Hít xà đơn

Rõ ràng là không phải ai cũng có thể tập loại hình này nếu trong nhà bạn không có xà hay cái gì đó tương tự như thế. Hít xà đơn là một trong những bài tập rất tốt cho phần thân trên, cơ bắp tay sau và vai săn chắc hơn. Khi tập bài tập này, bạn có thể đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp được làm việc nhiều hơn ở những góc độ khác nhau.

Thực hành hít xà đơn treo tường

Thực hành hít xà đơn treo tường
Đối với những vận động viên thì đây được coi là bài tập thể hình kinh điển. Bởi bằng tư thế đu người lên xuống với xà đơn, mọi cơ bắp của bạn đều được tác động, đặc biệt hơn là ở cơ tay và bụng . Chính vì lẻ đó đu xà đơn được coi là hình thức luyện tập mang đến hiệu quả cao trong việc giúp xây dựng cơ bắp tay.

Bài 2: Tập hít đất

Hít đất sẽ tập trung vào ngực, vai và bắp thịt sau cánh tay. Bạn có thể thay đổi vị trí đặt tay để tạo hiệu quả cho các cơ bắp khác, sải tay rộng hơn để tập cho cơ ngực của bạn. Bạn nên đặt trên lên thảm tập gym để có độ đàn hồi và tập được dẻo dai, nhanh chóng hơn.
Động tác hít đất

Động tác hít đất

Bài 3: Nhún ngang xà (đánh xà kép)

Bài tập này tương tự như bạn cố gắng nhấc thân người lên khỏi mặt đất. Động tác này có lợi cho các cơ bắp tay rất nhiều và bạn luôn cảm thấy các cơ tay được săn chắc và mạnh mẽ hơn, chúng cũng mang lại hiệu quả tốt với cơ ngực và cơ vai. Bạn có thể tập ba loại hình của dạng này gồm:
– Tập với ghế dài (dễ thực hiện tại nhà nhất).
– Tập với hai thanh ngang song song.

Động tác nhún xà

Động tác nhún xà
Bạn có thể tăng cường độ khó bằng việc nhấc chân lên khỏi mặt đất để dồn sức mạnh vào đôi tay.

Bài 4: Tập cơ bụng

Động tác này là thế tập với bàn tọa ngồi làm điểm tựa, hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, thân mình ngả lưng về sau, hay tay đưa lên gập vào sau gáy, rồi cong mình khom tới trước, để tập cơ vùng bụng. Để tăng cường cho việc tập này, bạn có thể tập cùng với tạ, dây thun hoặc ghế nâng chân. Nếu bạn muốn cách tập luyện đơn giản này mang lại nhiều hiệu quả hơn thì có thể thử nhiều bài tập cho vùng bụng khác như: nhóm cơ bụng dưới , các cơ xiên và cơ nằm trên lưng…bằng cách tập với bóng tập thể dục:
 Động tác tập cư bụng săn chắc

 Động tác tập cư bụng săn chắc
 - Khum người để tay có thể chạm vào mũi bàn chân.
– Nằm co duỗi chân với tư thế như đang đạp xe.
– Nằm duỗi, co chân và cố chạm tay vào gót chân.

Bài 5: Tập cơ bắp chân

Động tác tập cơ bắp chân

Động tác tập cơ bắp chân 
Động tác này là hình thức giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân. Là bài tập hay nhất dành cho bắp chân và lõi cơ bắp. Bằng cách tập này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể và cũng dễ dàng nâng cao độ khó khi tập luyện. Bạn có thể tập kèm với tạ, thanh tạ hay với dây thun để tăng độ khó khi luyện. Với hình thức tập thể dục này, bạn nên khởi đầu đơn giản và sau đó nâng dần độ khó lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét