Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Những lưu ý cần biết khi tập luyện thể dục thể thao

Nếu như bạn tập thể dục thể thao một cách đều đặn thì sẽ mang lại nguồn lợi ích cho bạn có được một sức khỏe tốt, cơ bắp săn chắc và không chỉ vậy còn mang lại cho bạn một tinh thần thoải mái nhất. Nhưng không chỉ vậy mà bạn cứ tập hùng hực như tảu mà bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây khi luyện tập với bất cứ một bộ môn thể dục nào nhé! Những lưu ý này rất cần thiết khi bạn tập thể dục thể thao
Xem thêm: Dụng cụ tập dành cho người gầy
                    Các dụng cụ tập gym dành cho phái nữ

Những lưu ý cơ bản nhất bạn cần phải biết khi tập luyện thể dục thể thao


1. Tập thể dục thể thao phải đúng giờ và đều đặn
Nếu như bạn luyện tập thể dục thể thao với tần suất 40 phút ngày và trong 5 ngày/ tuần vào một giờ nhất định thì bạn cứ thế tiến hành nhé. Nhất định đừng vì một lý do không chính đáng mà thay đổi lịch tập đã trở thành thói quen của mình. Bởi vì nếu thay đổi lịch tập một cách quá chóng vánh, bạn sẽ bị mệt mỏi và quan trọng nhất là hiệu quả của việc luyện tập sẽ bị giảm sút đáng kể đấy.

2. Năm điều cần nhớ khi luyện tập thể dục thể thao
- Muốn cơ thể khỏe khoắn, hãy tập thể dục buổi sáng!
Tập thể dục vào thời điểm nào trong ngày cũng đều rất đáng được khuyến khích, tuy nhiên nếu muốn cơ thể khỏe mạnh hơn, bạn hãy chăm chỉ thức dậy sớm và tập thể dục buổi sáng nhé.
Sương mù buổi sớm sẽ không có hại cho sức khỏe của bạn đâu mà sẽ càng khiến bạn phải tập trung cao độ hơn vào quá trình luyện tập của mình. Còn nữa, thể dục buổi sáng sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp tim vận động, co bóp đẩy máu đi nuôi cơ thể và tinh thần bạn sẽ minh mẫn, vui vẻ, thoải mái sau mỗi lần thể dục buổi sáng. Điều này sẽ khiến bạn làm việc có hiệu quả hơn trong suốt cả ngày.

- Muốn giảm cân hoặc tăng cường cơ bắp, hãy tập thể dục buổi chiều!
Thời điểm tốt nhất tập luyện thể dục thể thao với cường độ cao để giúp cho mục tiêu giảm cân hay tăng cường cơ bắp thành công là từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Khi ấy nhiệt độ cơ thể bạn thường ở mức cao nhất, sự trao đổi chất và vận động cơ đạt mức cao điểm.
Không những thế, khi nhiệt độ cơ thể buổi chiều của bạn thường cao hơn buổi sáng thì việc thể dục buổi chiều sẽ giúp cơ thể ấm lên giúp giảm cân.


3. Không tập thể dục ngay sau bữa ăn
Nếu muốn tập luyện, bạn chỉ được phép vận động khoảng 1 -1,5h sau bữa ăn chính nhé. Thường thì sau bữa ăn, máu sẽ phải cung cấp đầy đủ cho bộ máy tiêu hoá làm việc. Nếu bạn tập thể dục ngay sau đó thì máu phải huy động cho các hoạt động cơ bắp. Như vậy việc tiêu hoá thức ăn sẽ kém đi, năng lượng hấp thụ vào cơ thể được rất ít. Hơn nữa bạn rất dễ bị đau dạ dày và rối loạn tiêu hoá ngay cả khi bạn đã kết thân với những môn thể dục nhẹ nhàng nhất đấy.

4. Tắm nước ấm sau khi thể dục thể thao
Vì sao sau mỗi lần tập thể dục thể thao xong bạn lại cần tắm bằng nước ấm? trong khi cơ thể bạn lại đang mới tập luyện sẽ nóng. Bởi vì nó vừa giúp cơ thể sạch sẽ mà lại giúp bạn có một giấc ngủ ngon. Nhưng bạn nên tránh tắm nước nóng hoặc đi tắm hơi hoặc có khi dùng nước lạnh vì khi tập luyện xong nhiệt lượng trong cơ thể bạn đang tăng lên rất nhanh, mao mạch ở dưới da sẽ giãn ra để giúp cho cơ thể tỏa nhiệt.
Đột nhiên gặp nước lạnh, khiến cho các lỗ chân lông co lại rất nhanh nên dễ gây rối loạn các nội tạng trong cơ thể, sự điều tiết nhiệt độ trong cơ thể của não bộ không bình thường, dẫn đến bị ốm. Hơn nữa, nếu tắm nước nóng có thể “khuấy động” dây thần kinh giao cảm do đó khiến bạn ngủ không ngon.

Bạn có thể sử dụng các dụng cụ thể thao như máy chạy bộ hay ghế cong tập bụng, hoặc giàn tập tạ đa năng để tập luyện cùng cơ bụng, cơ chân...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét