Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017

Chỉ với 1 xà đơn treo tường đa năng cho chị em vóc dáng tuyệt vời

Chỉ với 1 chiếc xà đơn treo tường đa năng, chị em có thể tha hồ tập luyện. Cho vòng eo thon gọn, cơ tay săn chắc cùng 1 thân hình nóng bỏng. Tập luyện ngay để thấy hiệu quả nhé.


Hôm nay, Thể thao Kim Thành sẽ hướng dẫn các bạn các để có được bòng eo thon gọn và cơ tay săn chắc không còn bị nhão. Nếu bạn mới bắt đầu tập luyện thì hãy nên mua cho mình 1 chiếc xà đơn đa năng. Xà đơn đa năng treo tường tại Kim Thành đã được rất nhiều các phòng tập gym, chuyên gia tập thể hình đánh giá tốt và tin dùng.

Nếu các chị em muốn mua cho mình 1 chiếc xà đơn giá rẻ thì không thể bỏ qua xà đơn đa năng tại Kim Thành nhé.

Tác dụng của tập xà đơn mà ít chị em biết

Xà đơn treo tường đa năng là 1 dụng cụ tập luyện vô cùng đa năng. Nó không những giúp các anh có được thân hình cơ bắp cuồn cuộn, cơ bụng 6 múi mà còn giúp chị em có chiều cao lý tưởng, vòng eo và cơ tay thon gọn

tác dụng của tập xà đơn treo tường đa năng
Tác dụng của tập xà đơn treo tường đa năng

– Tập xà đơn đa năng có tác dụng giảm mỡ bụng, béo bụng cho chị e một vòng eo thon gọn.

– Tập xà đơn đa năng lấy lại vóc dáng sau khi sinh nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

– Giảm nguy cơ mắc các bệnh về lưng như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm… nhất là đối với chị em văn phòng.

– Đối với các em gái trong giai đoạn dậy thì, tập xà đơn còn kích thích tuyến sụn phát triển giúp tăng chiều cao hiệu quả.

– Đem lại một sức khỏe tốt, có thể làm một số việc nặng nhọc khi không có cánh đàn ông bên cạnh.

– Ngoài ra còn giúp các chị em giải trí, giảm căng thẳng, stress sau giờ làm việc.

Các bài tập xà đơn treo tường đa năng cho vòng eo và cơ tay thon gọn


Bài tập 1: bài tập cho người mới bắt đầu
tập xà đơn treo tường đa năng
Tập xà đơn treo tường đa năng

Đứng trên một băng ghế dự bị, để cằm của bạn ngang trên thanh xà. Hai tay cầm lấy thanh xà sao cho khuỷu tay vuông góc, cánh tay và lưng trên một mặt phẳng.

Dùng lực cánh tay, giũ phần trên như ban đầu, từ từ nhấc chân bạn lên khỏi ghế như hình vẽ, giữ trong 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Bạn nghỉ ngơi một phút, sau đó lặp lại bài tập này trong 3 lần.
Khi đã quen với bài tập bạn hãy tăng thời gian nâng chân lên, có thể là 20 giây, 30 giây và hơn nữa. Khi đã thuần thục bài tập khởi đầu này rồi chúng ta sẽ bước sang bài tập thứ 2.

Bài tập 2: Bài tập cơ bản

Với một băng ghế dự bị dưới chân, bạn đứng với tư thế gập tay vào trong(Hình ảnh).

Bài tập cơ bản cho xà đơn đa năng treo tường
Bài tập cơ bản cho xà đơn đa năng treo tường


Từ từ hạ thấp mình xuống chậm đến khi cánh tay duỗi thẳng, cố gắng giữ tốc độ đều trong quá trình hạ xuống, sau đó từ từ kéo cơ thể về vị trí ban đầu. Bạn nghỉ ngơi một phút, lặp lại bài tập 3 lần. Khi đã thuần thục bạn tăng số lượng bài tập lên 30 lần, và chúng ta sẽ chuyển sang bài tập thứ 3.

Bài tập thứ 3: bài tập hoàn chỉnh

Bài tập xà đơn hoàn chỉnh
Bài tập xà đơn hoàn chỉnh

Lúc này chúng ta không cần ghế nữa, bạn giữ tư thế như bài tập 1, thực hiện động tác co chân lên ra phía sau, giữ trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu. Bạn nghỉ ngơi trong một phút rồi thực hiện lại bài tập này trong 3 lần. Khi đã thuần thục thực hiện trong 30 lần cho mỗi buổi tập luyện.
Các bài tập trên bạn tập luyện trong vòng 3 tuần, nghỉ ngơi 3 – 4 ngày chúng ta tiếp tục với bài tập nâng cao với xà đơn.

Bài tập thứ 4. Bài tập nhảy kéo xà đơn

Bạn đứng trên một bục nhảy thể dục, hai tay cầm xà ở tư thế dang rộng, khuỷu tay vuông góc, đỉnh đầu ngang dưới thanh xà.

Bài tập nhảy kéo xà đơn
Bài tập nhảy kéo xà đơn

Bạn dùng sức kéo cánh tay và lực nhảy của chân thực hiện động tác bật nhảy và kéo tay sao cho vai bạn vượt lên trên thanh xà đơn treo tường đa năng. Bước đầu thực hiện 3 lần, nghỉ ngơi một phút rồi bạn tiếp tục với những lần tiếp theo.

>>> Xem thêm: Các bài tập xà đơn chuyên cho nữ giới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét