Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 26 tháng 9, 2017

6 lời khuyên cho những ai đang tập xà đơn tại nhà - Cực chất

Nếu bạn đang tập xà đơn, xà đơn đa năng tại nhà thì hãy chú ý những điều sau nhé. Tập xà đơn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất dễ mắc nhưng sai lầm.

  Thể Thao Kim Thành sẽ đưa cho bạn những lời khuyên cho bạn cần chú ý những gì khi tập xà đơn. Các bài tập xà đơn đòi hỏi sự chuyên môn và nguyên tắc riêng. Vì vậy, khi tập luyện xà đơn đa năng tại nhà với các động tác khó bạn nên cân nhắc và tìm hiểu cho mình 1 vốn kiến thức nhất định về nó.

Với các vận động viên tập gym lâu năm thì cũng rất dễ mắc phải. Chúng ta cần lưu ý và làm theo những lời khuyên sau để tránh gặp phải những tổn thương khi tập. Tâp xà đơn đa năng thì chúng ta lại càng cần phải chú ý nhiều hơn vì nó có nhiều tính năng khách nhau. Các bài tập cần được tập luyện đúng cách, nếu không sẽ dẫn đến đau nhức cơ, thậm trí là ảnh hưởng đến sức khỏe người tập.

6 lời khuyên dành cho người tập xà đơn tại nhà

Hít xà đơn đa năng cho cơ tay cuồn cuộn

Hít xà đơn đa năng cho cơ tay cuồn cuộn

Thứ 1.  Khi hít xà đơn  hoặc lên xà, tránh đung đưa xà để đẩy người lên lấy đà hít xà. Bài tập hít xà đơn này rất dễ khiến người mới tập hình thành thói quen xấu. Hơn nữa, kỹ thuật ở động tác như vậy là sai. Khi hít xà đơn, hai chân chạm nhau hoặc vắt chéo, cố định phần thân dưới. Nhiều bạn thường tập dang rộng chân như vậy là sai kỹ thuật và việc hít xà đơn sẽ không hiệu quả.
Thứ 2. Nhiều người có quan niệm sai lầm, sau một lần hít xà đơn, giãn và thả lỏng cơ thể. Hãy luôn giữ các cơ ở trạng thái căng khi luyện tập sẽ giúp các bài tập tập với xà đơn của bạn mang lại nhiều hiệu quả hơn.
Thứ 3. Khi tập luyện xà đơn đa năng, nên tập kết hợp cả tay và chân. Đừng phí hoài thời gian và động tác của bạn như vậy. Bạn có thể tập nặng dần với xà đơn đa năng. Vì xà đơn đa năng sẽ tập được rất nhiều động tác cùng 1 lúc
Thứ 4. Không nên quá tham lam tập nhiều mà hãy tập trung vào chất lượng bài tập. Nó sẽ hình thành thói quen tập luyện dài hạn cho bạn sau này. Khi mới bước vào tập, bạn có thể chia ra 10 lần / hiệp không tập quá 3 hiệp trong 1 buổi tập.
Thứ 5. Cần phải thở sâu chậm và đều. Đây không chỉ là yêu cầu quan trọng trong bài tập xà đơn mà tất cả các bài tâp thể dục đều chú trọng thao tác này. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ nhịp thở của mình thật sâu và đều nhé.
Giữ dáng người thăng bằng khi tập xà đơn đa năng

Giữ dáng người thăng bằng khi tập xà đơn đa năng
Thứ 6. Giữ dáng người thẳng, cân bằng, độ mở rộng hai tay luôn ngang bằng với vai, không quá rộng. Bạn sẽ tập trung lực cho cánh tay vai, ngực hơn chỉ với chi tiết nhỏ này.
Trên đây là 6 điều cần thiết cho bạn khi tập xà đơn tại nhà. Nếu bạn đang muốn mua xà đơn, xà đơn đa năng giá rẻ, chính hãng tại Kim Thành. Liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng miễn phí tại nhà nhanh nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét