Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Sáu, 18 tháng 8, 2017

Vì sao chị em tập gym không đạt hiệu quả

Nhiều huấn luyện viên và chuyên gia tập thể hình đã chia sẻ: Dù bạn có chăm chỉ chuyên tập luyện cho đến đâu nhưng đôi khi lại có  sai lầm sẽ phá vỡ hết công sức của bạn. Bạn hãy xem lại chế độ tập và những sớm có phương pháp thay đổi để không rơi vào những trường hợp dưới đây.

Tản bộ chứ không phải đi bộ.


Rất nhiều chị em chiều nào cũng dành 1-2 giờ đông hồ để đi bộ, nhưng lại đi theo cách thong dong, vừa đi vừa nói chuyện nên không đạt được kết quả như mong muốn.

Bạn đã biết đi bộ đúng cách?

Thay đổi: Tùy theo cân nặng của mỗi người, hãy tăng tốc. Ví dụ một phụ nữ nặng 65kg nên đi bộ tốc độ 6km/h có thể giúp tiêu hao nhiều hơn 150 Kcal so với tốc độ 4km/h.

Tư thế ngồi xe đạp sai cách.

Bạn luyện tập với xe đạp thể dục mỗi ngày nhưng tư thế ngồi xe không đúng khiến cản trở kế hoạch luyện tập rất nhiều. Nếu ngồi quá cao sẽ khiến lưng dưới bị dãn cơ, nhưng nếu ngồi quá thấp sẽ hạn chế hoạt động của cơ đùi.


Đạp xe chuẩn tư thế giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Thay đổi: Bạn đừng quá chú trọng mình phải đạp bao nhiêu vòng trong một phút, mà trước hết hãy quan tâm điều chỉnh độ cao yên xe sao cho phù hợp, khi đạp xuống chân bạn phải duỗi thẳng sao cho bàn chân song song với mặt sàn.

Sử dụng tạ quá nhẹ.


Những quả tạ có trọng lượng rất nhẹ và lặp đi lặp bài tập sẽ không mang lại kết quả như ý muốn. Việc sử dụng tạ quá nhẹ sẽ không kích thích được các cơ phát triển, đồng thời còn tăng nguy cơ đau cột sống khi bước vào tuổi trung niên.

Sử dụng trọng lượng tạ hợp lí giúp nâng cao hiệu quả bài tập


Thay đổi: Trong những tuần đầu mới luyện tập bạn nên tập tạ ở mức trọng lượng nhẹ, tập lặp lại 30 lần. Tăng trọng lượng tạ ở những buổi tiếp theo và giảm số lượng tập xuống còn khoảng 20 lần. Tuy nhiên, nếu tập tạ tay trên 5kg bạn cần phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên để tập đúng bài tập.

Cần chọn máy tập không phù hợp để tập luyện.

Khi tới phòng tập gym, bạn thường bị "choáng ngợp" với những máy tập hiện đại, tích hợp đầy đủ các chức năng. Thực tế, sau một thời gian luyện tập, bạn đã quá quen những bài tập trên máy dẫn đến nâng mức tạ sai trọng lượng, tập quá nhanh. Điều này lâu dài sẽ dẫn đến những chấn thương và ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Bám vào tay vịn khi sử dụng máy chạy bộ đa năng sẽ khiến cơ chân không được vận động hết sức, làm giảm lượng tiêu thụ calories, bên cạnh đó còn tạo áp lực quá nhiều lên vai và bắp tay.

Ghế cong tập bụng để bỏ mỡ thừa nhanh chóng


Thay đổi: Lựa chọn máy tập phù hợp với thể trạng mình nhất. Sau một thời gian tập luyện, hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để điều chỉnh bài tập theo trọng lượng cơ thể.
Xem thêm: Giàn tập tạ đa năng
Tập luyện ban đêm

Do tính chất công việc hoặc thói quen, bạn chọn thời gian tập luyện vào đêm với những bài tập cường độ cao. Thực tế, từ 20h trở đi, cơ thể cần được thư giãn, nghỉ ngơi, do đó không nên ép các cơ gây xáo trộn về mặt sinh học.

Thay đổi: Nếu tập luyện ban đêm thì thời gian thích hợp nhất khoảng 18h, đây là thời điểm cơ thể đốt cháy calories cao, hệ tim mạch thích ứng với các bài tập nhất.

Trên đây là một số chia sẻ của Thể Thao Kim Thành đã giúp chị em thay đổi những thói quen không tốt trong luyện tập. Hi vọng bài viết giúp bạn sớm sở hữu vóc dáng chuẩn như mơ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét