Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

Tập Xà Đơn Để Có Thân Hình Vạm Vỡ Thật Đơn Giản


Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ cho bạn các bài tập xà đơn hiệu quả giúp bạn có 1 cơ thể vạm vỡ mà không cần tốn kém hay mất thời gian đến các phòng tập gym.

Chỉ với 1 dụng cụ duy nhất xà đơn đa năng là có thể giúp bạn mang có thể thực hiện được ước mơ rồi. Nếu bạn còn chưa tìm cho mình được xà đơn đa năng thích hợp, hãy tham khảo tại đây nhé.

Các bài tập xà đơn đa năng hiệu quả cho body vạm vỡ


1. Kéo người lên trên sau cổ

+ Tác dụng: tăng cơ lực cơ lưng, cơ nhị đầu và cơ ngực lớn, tiêu trừ mỡ thừa lưng, vai, ngực, tay, tạo đường nét đẹp cho thân trên.

+ Tư thế chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai, buông người để cơ lưng kéo dãn tối đa, hai chân co gập về sau. 

+ Động tác: hít vào, tập trung lực để co rút cơ lưng. Sau đó co tay kéo người lên đến khi gáy chạm vào thanh xà thì dừng. Sau đó thở ra, đồng thời cơ lưng và cơ tay khống chế để thân hình hạ xuống thật chậm, trở lại tư thế ban đầu. khi toàn thân hạ xuống thì hai vai thả lỏng để cơ lưng kéo dãn tối đa.

Bài tập với xà treo tường


Bài tập với xà treo tường


2. Hít xà

+ Tác dụng: Tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Giúp các bạn nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao

+ Chuẩn bị: Treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai.
Có hai kiểu nắm xà: Thứ nhất, để lòng bàn tay quay vào người. Thứ hai, để lòng bàn tay hướng ra ngoài (nên làm theo cách thứ hai).

+ Động tác: Từ từ dùng lực tay kéo người lên đến khi mặt ngang xà, cố gắng giữ ở tư thế này trong khoảng 2 giây thì thả người xuống. Chú ý: giữ thẳng người, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ.

+ Chú ý nhịp thở: Khi vận lực để kéo người lên : thở ra. Khi hạ người xuống : hít vào. Nhịp thở càng đều đặn càng dai sức.
Bài tập với xà đơn xếp


Bài tập với xà đơn xếp

Nên tập từ 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần

3. Tập cơ bụng 

+ Tác dụng: Giúp tăng cơ lực lưng, cơ tay, cơ đùi, giảm mở thừa, tạo múi cơ bụng.

+ Động tác: Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Giữ hai gối duỗi thẳng, từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 5 - 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác.

Bài tập cơ bụng với xà đa năng


Bài tập cơ bụng với xà đa năng

Chú ý: Sau khi tập xong cần căng cơ thả lỏng để máu huyết lưu thông trở lại bình thường, các cơ hồi phục nhanh và tránh tình trạng mỏi cơ sau khi tập.

Bạn hãy thường xuyên tập luyện 3 động tác trên mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều, sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất nhé, Kim Thành chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét