Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

Lịch tập thể hình - tập gym đạt hiệu quả nhất

Ai cũng đều muốn có 1 sức khỏe tốt và muốn có được 1 thân hình cân đối, đường cong đẹp. Để có được điều này thì càn phải tập thể hình, đó chính là 1 trong những phương pháp mà chúng ta không thể bỏ qua. Nhưng đối với người mà tập thể hình cần có 1 lịch tập như thế nào là hợp lý nhất và để đạt được hiệu quả cao cho quá trình tập thì không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là bẳng phân tích cho bạn hiểu rõ nguyên tắc tập những nhóm cơ trên cơ thể và giới thiệu cho bạn lịch tập thể hình - tập gym đạt hiệu quả cao nhất, chuẩn nhất cho từng đối tượng.

Tìm hiểu nguyên tắc để tập luyện các nhóm cơ trên cơ thể.


- Cơ thể chúng ta có 3 nhóm cơ chính là phần: ngực, lưng - xô và mông - chân. Với những nhóm cơ chính này thì nó sẽ có những nhóm cơ phụ hỗ trợ cho nó. Với ngực thì có nhóm cơ phụ là vai và bắp tay sau, lưng - xô có nhóm cơ phụ là bắp tay trước và cẳng tay, mông chân có nhóm cơ phụ là toàn bộ phần đùi và chân. Việc tìm hiểu các nhóm cơ chính và phụ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động lên các nhóm cơ của từng bài tập. Ví dụ:+ Khi bạn tập luyện tập cơ ngực thì tay sau và vai của bạn sẽ hoạt động nhưng với cường độ thấp hơn.+ Cẳng tay và tay trước tất nhiên sẽ hoạt động với cường độ thấp hơn khi áp dụng bài tập cơ lưng - xô.+ Các nhóm cơ mông và chân trong lịch tập thể hình trong tuần sẽ hoạt động tối đa khi tập các bài tập mông và chân.- Nguyên tắc thứ hai là tránh tập luyện hai ngày liên tục cho cùng một nhóm cơ.  •  Với những nhóm cơ tập luyện với một cường độ không cao hay nhóm cơ phụ thì bạn có thể cho nhóm cơ này nghỉ ngơi trong vòng 48 h sau khi tập luyện 1 đến 2 bài tập/buổi tập.
  •  Riêng với những nhóm cơ tập luyện với cường độ cao hơn thì bạn có thể cho nó nghỉ ngơi với thời gian khoảng 72 h theo lịch tập thể hình trong tuần sau khi đã tập luyện từ 4 đếp 6 bài tập/buổi tập.
  •  Tương tự, bạn nên cho cơ tay trước và sau nghỉ ngơi khoảng 48 h trong bài tập cơ lưng.
  •  Nhất định không được tập cơ tay trước và sau sau ngày tập cơ vai.
  •  Tránh tập cơ ngực, cơ lưng sau ngày tập cơ tay trước và sau.
  •  Tránh tập cơ mông và cơ chân trong 2 ngày liên tục.
  •  Bạn nên luyện tập các nhóm cơ chính trước rồi mới tập đến các nhóm cơ phụ. Riêng cơ bụng thì nên để dành vào cuối buổi tập khoảng 10 - 15 phút và nên tập 3 buổi/tuần.
  •  Nên để mức tạ vừa phải sao cho bạn có thể thực hiện được từ 8 - 12 lần mỗi hiệp. Không nên để tạ nặng quá hoặc nhẹ quá.Lịch tập thể hình (tập Gym) chuẩn nhất.


Lịch tập thể hình cho người mới tập.
Lịch tập cho người lâu năm


Lưu ý: Từ bảng nguyên tắc luyện tập với các nhóm cơ và việc tránh tập 2 ngày liên tiếp 1 nhóm cơ thì bạn có thể tự lập 1 thời gian biểu với lịch tập thể hình sao cho đạt hiệu quả nhất và tối ưu nhất mà lại không hề phải phụ thuộc vào giáo án hay chương trình tập từ các câu lạc bộ nào cả.

Các bạn có nhu cầu mua dụng cụ tập thể hình tại nhà như ghế tập tạ, giàn tạ hay ghế tập bụng, bàn bóng bàn, bao cát đấm bốc hay tạ tay,thảm yoga... có thể tới cửa hàng chúng tôi để tham khảo trực tiếp mẫu sản phẩm theo địa chỉ:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét