Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

99% người tập tạ tay đều tập tạ tay sai khi tập luyện

Những sai lầm mắc phải khi tập luyện với tạ tay

1.     Không có chương trình tập luyện


Một chương trình tập luyện sẽ mang lại hiệu quả rất nhiều cho quá trình luyện tập của bạn. Theo các huấn luyện viên thể hình, nếu như bạn không nghiên cứu, hình thành cho mình một thời gian biểu tập luyện với dụng cụ thể hình thì kết quả sẽ chắc chắn sẽ không đạt như mong muốn. Hơn thế cũng cần phải xác định trước hôm nay sẽ tập luyện phần cơ nào để tìm cho mình bài tập phù hợp. Nếu không tìm hiểu và nghiên cứu những bài tập thích hợp trước thì việc bị chấn thương trong lúc tập luyện rất dễ xảy ra.

Người tập khi tập luyện với tạ tay hay bất cứ loại dụng cụ thể thao nào cũng cần phải biết trong thể hình không có khái niệm tập nhiều hơn thì sẽ tốt hơn
2.     Tập luyện quá nhiều


Đã có rất nhiều những quan điểm trái chiều về việc có nên tập luyện quá sức hay không và với tạ tay việc luyện tập có nên tập quá sức hay không cũng là sự phân vân của nhiều người.

Tuy nhiên, người tập khi tập luyện với tạ tay hay bất cứ loại dụng cụ thể thao nào cũng cần phải biết trong thể hình không có khái niệm tập nhiều hơn thì sẽ tốt hơn, bởi cơ bắp cũng như cơ thể cần khoảng thời gian thích hợp để có thể phục hồi năng lượng.

Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cho cơ bắp rất dễ bị tổn thương. Chính vì thế,  bên ngoài phòng gym các bạn có chế độ dinh dưỡng lành mạnh, thói quen sinh hoạt tốt sẽ giúp cho các cơ được sửa chữa, phát triển và tránh những chấn thương không cần thiết trong quá trình luyện tập.

Tùy vào thể trạng mỗi người mà người tập sẽ lựa chọn và tập luyện ở mức hợp lí. Nhắc lại là hãy chú ý thời gian và cường độ tập luyện để có một hành trình xây dựng cơ bắp khoa học nhé.

3.     Thời gian nghỉ giữa các set tập quá lâu


Nếu như thời gian nghỉ quá lâu giữa các hiệp tập luyện với tạ tay  sẽ không chỉ làm mất thời gian mà còn làm cho kết quả tập luyện của bạn quay trở lại vạch xuất phát.

Khi cơ bắp được nghỉ ngơi quá mức cần thiết thì các cơ bắp sẽ không được kích thích để có thể phát triển cho bài tập kế tiếp. Nếu bạn tập với trọng lượng tạ tay nhẹ bạn sẽ không nên nghỉ quá 40 giây giữa các set tập. Nếu nâng tạ tay ở mức độ nặng và tập từ 4-6 lần nhắc lại thì cho phép cơ thể được nghỉ 2-3 phút.

4.     Sử dụng quá nhiều chất bổ sung

Chất bổ sung là các chất dùng để lấp đầy những thiếu sót từ chế độ dinh dưỡng, hỗ trợ bạn tập luyện đạt kết quả cao hơn. Nhiều người mắc phải sai lầm là lạm dụng những thực phẩm bổ sung trong khi thứ cần thiết hơn như thịt bò, dầu cá, proten.

Để tập luyện với tạ tay  hay bất cứ một loại dụng cụ tập luyện nào thì bạn cũng nên xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống lành mạnh trước khi có ý định bổ sung thêm bất cứ thứ gì khác.

Để mua các loại tạ tập với giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay mời các bạn tham khảo tại đây: tạ tay, giàn tập tạ đa năng giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét