Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

5 sai lầm lớn khi tập luyện kết hợp với giàn tập tạ đa năng

Tập luyện kết hợp với giàn tạ đa năng không chỉ riêng sự lựa chọn từ phái mạnh mà còn phái đẹp cũng đang ưa chuộng để tập luyện muốn cho mình một body dáng chuẩn.

Cùng Kim Thành tìm hiểu về lĩnh vực : 5 sai lầm lớn khi tập luyện kết hợp với giàn tập tạ đa năng.

Các sai lầm khi tập tạ cản trở đến hiệu quả tập luyện

1. Sai lầm trong các bữa ăn - chế độ ăn uống của bạn:

Đây chắc là lỗi thường gặp ở những người mới bắt đầu tập luyện thể hình bằng giàn tập tạ. Họ thường dựa vào các video hướng dẫn tập, hay là các tạp chí, sách báo,…rồi lao vào tập luyện luôn. Sau một thời gian tập, họ không thấy được các kết quả. Điều này làm cho họ cho rằng tập tạ không hiệu quả và kết thúc việc tập luyện.
Các lợi ích tuyệt vời khi tập luyện cùng với giàn tập tạ đa năng
Sai lầm trong ăn uống ảnh hưởng đến hiệu quả tập luyện.
Hãy tìm hiểu về cách tính toán calo, phân tích được hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, có rất ít người thực hiện điều này để tìm ra được chế độ ăn uống tốt nhất. Nên ăn những loại thực phẩm bổ ích, hạn chế ăn bánh kẹo, bánh ngọt và các đồ ăn nhanh.
Nếu như không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trong thời gian thích hợp thì các bạn sẽ không thể nào phục hồi, tái tạo và phát triển tốt nhất được. Hãy tham khảo ý kiến, sự tư vấn của các chuyên gia thể hình và dinh dưỡng để biết là ăn gì khi tập cùng giàn tạ nhé. 
Bài viết tham khảo: Người tập gym cần có chế độ ăn uống như thế nào
2. Không có một chương trình tập luyện thích hợp
Bạn không xác định được hôm nay mình sẽ tập bài tập gì. Tập một cách tùy hứng. Nhất là đối với những người trẻ tuổi thì đây là điều này rất hay xảy ra. Có nhiều người khi đến phòng tập gym, thấy người ta tập những bài tập gì thì cũng tập theo đó, chứ không biết bản thân mình đang cần điều gì. 
Hãy dành ra một ít thời gian để học thêm về các chương trình tập luyện. Có rất nhiều chương trình tập luyện có thể mang đến hiệu quả và lợi ích cho các bạn. Khi các bạn tìm thấy một phương pháp thích hợp thì phải kiên trì tập theo phương pháp đó thì mới có thể tạo ra được các kết quả.  Ý thức của chúng ta sẽ quyết định đến lợi ích của máy tập, các dụng cụ thể thao mang đến.
Các lợi ích tuyệt vời khi tập luyện cùng với giàn tập tạ đa năng
Cần phải có một chương trình tập luyện cụ thể, có kế hoạch.
3. Dùng quá nhiều thuốc bổ trợ:
Để có được một cơ bắp to, mạnh mẽ thì đã có rất nhiều người sử dụng các loại thuốc hỗ trợ. Các loại thuốc này sẽ không có tác dụng gì nếu như mọi người không có một chương trình luyện tập và có chế độ ăn uống hợp lý. Thuốc bổ sung thì chỉ giúp bổ sung được các chất mà trong thực phẩm ăn uống hàng ngày đang bị thiếu hụt. Trên thực tế thì không có một loại thuốc nào có thể thay đổi được chế độ ăn uống, dinh dưỡng.
4. Thiếu ngủ
Ngủ là biện pháp tốt nhất để cơ thể phục hồi. Khi chúng ta ngủ thì cũng là quá trình sản sinh các Hormone tăng trưởng diễn ra. Đó là Hormone IGF-1 và Testorone. Những loại Hormone này giúp cho cơ thể được hồi phục và táo tạo cơ bắp. Đồng thời có được một giấc ngủ tốt thì bạn sẽ có được nhiều năng lượng hơn cho ngày hôm sau. Bạn nên cân đối thời gian và bố trí lịch tập luyện phù hợp nhé.
5. Thiếu kiên trì trong tập luyện

Để có những những lợi ích, những tiến triển tốt khi tập gym thì bạn cần phải có sự kiên trì, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý và dành thời gian nghỉ ngơi để có các cơ bắp được hồi phục. Nếu không đảm bảo được các yếu tố này thì việc tập luyện sẽ không có nhiều tiến triển. Các bạn trẻ khi mới bắt đầu tập luyện thì rất là hào hứng. Nhưng tập được một thời gian thì sự hứng thú bắt đầu giảm xuống đi làm cho họ chẳng còn hứng thú cho việc tập luyện nữa. Muốn có được một cơ bắp săn chắc thì cần phải có sự kiên trì.
Kiên trì tập luyện để thấy rõ được lợi ích của việc tập tạ.
Trên đây là 5 sai lầm khi tập luyện cùng với giàn tập tạ đa năng  các sai sót mà người tập luyện thường xuyên mắc phải. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ nhận thức tầm quan trọng của việc tập luyện thể hình bằng giàn tạ.Và sẽ có được phương pháp tập luyện khoa học dành cho bản thân mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét