Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 15 tháng 8, 2017

5 Bài Tập Tổng Hợp Xà Đơn Xếp Trong Nhà Hiệu Quả Nhất

Bạn đang sở hữu 1 chiếc xà đơn xếp trong nhà và còn băn khoăn không biết tập ra sao. Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cho bạn cách tập luyện với xà đơn xếp hiệu quả nhất.

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cũng cấp xà đơn, xà kép giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn, Thể Thao Kim Thành luôn đưa ra các bài tập hữu ích và mang lại hiệu quả tốt đa cho mọi khách hàng.

Chúng ta sẽ cùng bắt tay vào tập luyện nhé!

Bài 1 : Hít xà đơn xếp

Tư thế khi tập xà đơn xếp


Tư thế khi tập xà đơn xếp

Động tác 1: Đứng trụ, hai tay nắm nhẹ thanh xà. Đẩy người và ngực lên cao, sao cho đầu chạm thanh xà, cánh tay mở rộng hai bên với các cơ bắp kéo căng.

Động tác 2: Lưng thẳng, đầu gối co, hai bàn chân xếp chéo lại. Giữ tư thế trên trong vòng 12 giây, sau đó từ từ hạ người xuống thấp, bàn chân vẫn vắt chéo. Thực hiện động tác 12 nhịp, giữ cho cánh tay không quá gần cũng không quá rộng và bắt đầu treo người lên xà. Cố gắng giữ người càng lâu càng tốt.

Khi nào bạn bắt đầu mệt có thể từ từ xoay lại đằng sau và cố gắng chạm vào mặt đất với ngón chân của bạn. Việc này sẽ làm cong cột sống của bạn và kéo dài nó ra, vì vậy bạn có thể tăng chiều cao của mình lên vài cm.

Bài tập tăng chiều cao này có tác dụng tích cực đến khả năng kéo giãn dài xương giúp tăng thêm vài centimet nếu chăm chỉ tập luyện hàng ngày một cách khoa học.

Bài 2. Tập cơ ngực


Bạn nắm tay vào thanh xà và treo người tự nhiên trên xà, từ từ kéo người lên sao cho cằm ngang với thanh xà. Sau đó từ từ hạ người xuống, 2 tay duổi căng và giữ cho cơ thể luôn thẳng khi kéo lên và hạ xuống.

                                        

Tập cơ ngực xà đơn xếp

Hít xà 30 phút mỗi ngày giúp cơ ngực săn chắc, vạm vỡ

Bài 3. Tập cơ bụng với xà đơn xếp Đà Nẵng


Bạn treo người trên xà, hai chân duỗi thẳng tự nhiên và khép sát lại nhau. Từ từ nâng hai chân lên sao cho phần bụng và chân tạo thành góc 90 độ C, đầu gối hai chân vẫn duỗi thẳng bạn nhé! Bạn giữ tư thế này trong 3 giây thì hạ chân xuống và tiếp tục lặp lại các động tác.


Tập cơ bụng với xà đơn xếp


Tập cơ bụng với những động tác rất đơn giản cùng xà đơn xếp


Bài 4. Tập cơ bắp tay


Động tác 1: Bạn đứng đối diện với xà đơn xếp, đặt hai tay vào 2 thanh giữa của xà để thực hiện bài tập chống đẩy. Từ từ hạ thấp người xuống, giữ người thẳng và sau đó nâng người lên, hai tay duỗi căng.Tập cơ tay trước với xà đơn xếp


Thực hiện bài tập chống đẩy với xà đơn xếp

Động tác 2: Bạn đứng vào bên trong xà đơn, hướng mặt ra ngoài. Hay tay chống lên hai thanh giữa của xà, từ từ nâng toàn bộ cơ thể lên trên không rồi hạ người xuống.


Tập cơ tay sau với xà đơn xếp

Bắp tay săn chắc với bài tập cùng xà đơn xếp


Bài 5. Tập cơ chân với xà đơn xếp Đà Nẵng


Động tác 1: Bạn treo người trên xà, duỗi thẳng hai tay và chân thực hiện các động tác với cơ chân như: đi bộ, đạp xe, bơi ếch, lên gối, co chân…

Tập cơ chân với xà đơn xếp

Các bài tập với cơ chân khi treo người trên xà

Động tác 2: Chân phải đứng thẳng làm trọng tâm, đặt chân trái lên thanh giữa của xà đơn xếp, duỗi căng chân trái và có thể dùng hai tay để giữ cho chân trái ở tư thế này trong 3-5 giây. Sau đó thay đổi động tác giữa các chân.


Tập cơ bắp chân với xà đơn xếp
Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ cần bỏ ra 30p mỗi ngày là bạn có thể đem lại hiệu quả sớm nhất cho chính cơ thể bạn. Nếu bạn còn chưa sắm cho mình 1 chiếc xà đơn xếp tuyệt vời này, hãy tham khảo tại đây. Liên hệ ngay Hot line: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng miễn phí tại nhà nhé. 

Thể Thao Kim Thành chúc bạn 1 ngày tốt lành!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét