Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Tư, 23 tháng 8, 2017

5 bài tập tăng chiều cao với xà đơn hiệu quả và đơn giản nhất

Việc tăng chiều cao bằng xà đơn là 1 phương pháp được rất nhiều người yêu thích. Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn bạn các bài tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả 

Thể Thao Kim Thành chuyên cung cấp các mẫu xà đơn, xà kép giá rẻ và chất lượng. Luôn tư vấn và giúp khách hàng có những dụng cụ tập luyện và các bài tập đem lại hiệu quả tối đa nhất

Bài 1: Hít xà đơn

Hít xà đơn tăng chiều cao

Hít xà đơn tăng chiều cao

Hít xà đơn là bài tập dân dã, khá đơn giản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tăng chiều cao thì các bạn phải điều chỉnh động tác một chút.

Lựa chọn chiều cao của xà đơn không được quá cao, cũng không quá thấp. Chiều cao của xà đơn cao hơn chiều cao cơ thể cộng thêm vào sải tay và 30 cm nữa. Để cho chúng ta dễ dàng nhảy lên cầm bám tay vào xà mà chân không chạm đất.

Sau khi hai tay bám vào xà, cơ thể thả lỏng. Hít vào và kéo cơ thể lên sao cho đầu vượt qua khỏi xà. Sau đó từ từ thở ra và thả người từ từ xuống cho tới khi thả lỏng cơ thể. Quan trọng nhất là động tác thả lỏng người. Lúc đó các khớp xương sống, khớp chân được giãn ra. Kích thích phát triển sụn ở hai đầu xương. Từ đó đốt xương dài ra.

Bài 2: Tập với cơ bụng

Tăng chiều cao với tập cơ bụng


Tăng chiều cao với tập cơ bụng

Hiệu quả của nó khá cao. Bài tập này được áp dụng trong phòng tập gym. Nếu bạn không thể đến phòng tập được thì có thể bố trí bài tập tương tự tại nhà.

Đó là bài tập cơ bụng trên với ghế dốc xuống. Đối với các bài tập tăng chiều cao thì bạn nâng độ dốc của ghế càng dốc càng tốt. Mình nó về tác động của bài tập này trước nhé. Hai bàn chân bạn móc vào thanh ngang có nệm để làm điểm tựa. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đặt áp lực lên khớp gối. Đồng thời động tác co người lên và hạ người xuống tác động lớn đến khớp xương sống. Đây được coi là bài tập ngược chiều cơ thể, đầu chúi xuống còn chân thì ở trên. Ngược lại với bài hít xà đơn ở trên nhé.

Bài 3:  Bật nhảy tại chỗ

Tập bật nhảy tại nhà tăng chiều cao

Tập bật nhảy tại nhà tăng chiều cao

Đây là bài tập khá đơn giản đúng không nào. Bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Chùng người xuống và bật nhảy lên thật mạnh. Toàn bộ các khớp chạy dọc cơ thể như được giải phóng. Nhảy lên thì hít vào, rớt xuống thì thở ra.

Bài 4: Tập với thảm tập

Tập với thảm tập yoga

Tập với thảm tập yoga

Bài này có tư thế uốn cong người, hai bài tay chạm vào mũi bàn chân. Động tác đơn giản như hình phía dưới. Bài này hiệu quả không bằng 3 bài ở trên. Vì không có áp lực lớn làm giãn khớp xương. Tuy nhiên, nó ít tốn năng lượng của cơ thể. Bạn cũng đỡ phải mệt hơn. Tập động tác này nên tập trên thảm tập yoga sẽ giúp cơ thể bạn nhẹ nhàng và tập thư giãn hơn.

Baì 5: Tập cơ chân trước

Bài tập tăng chiều cao này chủ yếu giúp chân bạn dài hơn thôi. Các bạn nữ rất thích điều này. Nhưng hiệu quả tăng chiều cao thì không bằng các bài khác rồi.

Động tác đứng thẳng người. Sau đó một chân đưa về sau chùn xuống, rồi đá mạnh lên cao. Tiếp tục động tác như thế cho chân thứ 2. Rất đơn giản, giống như đang tập động tác đá cao trong võ thuật vậy.

>>> Xem thêm: Hít xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét