Cồng đồng những người yêu thích tập thể hình, tập gym mang lại sức khỏe và vẻ đẹp mạnh mẽ.

LightBlog

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Những bài tập xà đơn xếp tăng chiều cao cực nhanh

Tập xà đơn xếp tại nhà giúp tăng chiều cao hiệu quả. Các bài tập với xà đơn xếp khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí.

Nếu bạn đang muốn tăng chiều cao và bắt đầu tập luyện thì hãy sắm ngay cho mình 1 xà đơn xếp chất lượng tại Shop Kim Thành.

Xà đơn xếp thương hiệu tại Kim Thành

Xà đơn xếp chữ A điều chỉnh XK
Xà đơn xếp chữ A điều chỉnh XK

Xà đơn xếp chữ A điều chỉnh XK

- Xuất xứ: Việt Nam.

- Hãng sản xuất: Xuki.

- Xà đơn xếp chữ A điều chỉnh được làm bằng ống thép chắc chắn, sơn tĩnh điện chống gỉ bền đẹp.

- Khung sắt D 34 với độ dày sắt lên tới 1,8 ly.
- Xà đơn xếp chữ A có 2 loại cho bạn lựa chọn gồm:

+ Loại lớn có thể quay xà và đu xà có giá 1.950.000 đ.
+ Loại trung bình có giá bán 1.750.000 đ.

- Xà đơn có độ cao điều chỉnh dễ dàng và linh hoạt từ 1.43 cm đến 2.35 cm nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

- Sản phẩm dễ dàng tháo lắp, gấp gọn khi không sử dụng nên ít tốn diện tích.

- Xà đơn xếp chữ A điều chỉnh XK là dụng cụ tập thể dục hiệu quả cho những bạn có chiều cao khiêm tốn, ngoài ra còn chữa trị các bệnh về xương khớp của dân văn phòng.

Mẫu xà đơn bạn có thể tham khảo: 

- Xà đơn xếp điều chỉnh chữ A Xuki

- Xà đơn xếp 601921


- Xà đơn xếp Đức Long

Bài tập hít xà đơn xếp tăng chiều cao cực nhanh

 Bài tập hít xà xếp đơn giúp tăng chiều cao

Bai-tap-hit-xa-don-giup-tang-chieu-cao 


Bài tập hít xà đơn giúp tăng chiều cao

- Tư thế: bạn trong trạng thái treo người tự nhiên trên xà, hai tay nắm chặt thanh xà và rộng hơn độ rộng của vai một chút. Bạn có thể để lòng bàn tay quay và người hoặc hướng ra ngoài tùy thuộc vào thói quen của bạn.

- Động tác: từ từ dùng lực từ tay kéo cơ thể lên cho đến khi cằm vợt qua chiều ngang của thanh xà, để người nguyên tư thế trong vòng hai đến ba giây. Sau đó hạ từ từ người xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: Trong bài tập người luôn trong tư thế thẳng, khi kéo người lên thì nhịp thở là thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Việc điều tiết được nhịp thở đều đặn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức bền của người tập.

- Tác dụng của bài hít xà: bài tập giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay và quan trọng là tăng chiều cao nhanh chóng.
Bài tập thứ hai: bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ.

Bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ

Bai-tap-xa-don-keo-nguoi-len-sau-co
Bài tập xà đơn kéo người lên sau cổ


- Tư thế: Ở bài tập này thì bạn trong trạng thái treo người trên xà và duỗi tự nhiên, hai tay nắm chặt vào thanh xà đơn với độ rộng hơn độ rộng của vai.

- Động tác: Bạn từ từ co khuỷu tay lại, kéo người lên và hướng đầu về phía trước xà cho tới khi gáy gần chạm vào thanh xà. Giữ cơ thể trong trạng thái trên trong vòng khoảng ba giây sau đó từ từ buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: trong bài tập thì lúc lên xà cần hướng đầu về phía trước xà, cơ thể luôn ở trạng thái thẳng trong suốt bài tập và điều chỉnh nhịp thở như bài thứ nhất.

- Tác dụng: tăng chiều cao hiệu quả, phát triển các nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hữu hiệu.
Bài tập thứ ba: bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng.

Bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng
Bai-tap-xa-don-kem-theo-keo-vat-nang
Bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng


- Tư thế: Treo người tự nhiên trên xà và hướng thẳng mũi bàn chân xuống đất. Dùng chân lồng vào sợi dây buộc vật nặng (vật nặng có thể là tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ đúc, tạ chân, bao cát... có độ nặng phù hợp với bạn, buộc một sợi dây chắc chắn và có bản rộng vào vật nặng đó) thử kéo thẳng lên trên (vật nặng vẫn nằm yên trên đất) để ước tính độ cao tối đa của dây. Điều chỉnh độ cao tối đa của dây (bằng cách buộc lại vào vật nặng) sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân xuống đất khi treo người (thẳng tay) trên xà.

- Động tác:

+ Đầu tiên chúng ta móc mũi hai bàn chân vào dây buộc và gồng bàn chân sao cho bàn chân cùng với cẳng chân tạo thành một "chiếc móc", kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

+ Tiếp theo ta dùng lực của hai tay từ từ kéo người lên sao cho toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa (cả bên trên và bên dưới), đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất. Nhớ giữ nguyên tư thế bị kéo hai chiều càng lâu càng tốt. Khi mỏi tay, hạ dần vật nặng xuống. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

- Chú ý: người luôn ở trạng thái thẳng trong suốt bài tập và trong khi đang tập thì lúc hạ xuống vật nặng không được phép chạm đất.

- Tác dụng: Kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy tăng chiều cao nhanh nhất.

Trên đây là chi tiết ba bài tập tăng chiều cao hiệu quả với xà đơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài tập khác hỗ trợ như:

Bài tập xà đơn với tư thế văng người.
Bai-tap-xa-don-vang-nguoi
Bài tập xà đơn với tư thế văng người
Bài tập xà đơn với tư thế đạp xe.
Bai-tap-xa-don-dap-xe
Bài tập xà đơn với tư thế đạp xe
Bài tập xà đơn với tư thế bơi ếch.
Bai-tap-xa-don-boi-ech
Bài tập xà đơn với tư thế bơi ếch
Bài tập xà đơn với tư thế lên gối.
Bai-tap-xa-don-len-goi
Bài tập xà đơn với tư thế lên gối

Nếu bạn muốn nhanh chóng phát triển chiều cao, hãy bắt đầu tập luyện ngay để đem hiệu quả cao nhất nhé. Thể Thao Kim Thành chúc bạn thành công nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét